01/10/2022 17:51 GMT+7

Trung tướng Tô Ân Xô thông tin về các vụ án Việt Á, 'chuyến bay giải cứu', Tân Hoàng Minh

THÀNH CHUNG
THÀNH CHUNG

TTO - Trung tướng Tô Ân Xô cho biết đối với vụ Việt Á, cơ quan điều tra của bộ đã khởi tố, áp dụng biện pháp ngăn chặn với 28 bị can, vụ Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao là 21 bị can và Tân Hoàng Minh là 7 bị can.

Trung tướng Tô Ân Xô thông tin về các vụ án Việt Á, chuyến bay giải cứu, Tân Hoàng Minh - Ảnh 1.

Trung tướng Tô Ân Xô trả lời tại buổi họp báo - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ chiều 1-10, phóng viên Tuổi Trẻ đề nghị lãnh đạo Bộ Công an cho biết về tiến độ điều tra các vụ án thuộc diện Ban Chỉ đạo trung ương về phòng, chống tham nhũng theo dõi, chỉ đạo gồm vụ Việt Á, vụ "chuyến bay giải cứu" và AIC.

Trong đó với vụ Việt Á, phóng viên đề nghị lãnh đạo bộ cho hay đến nay đã xác định cựu bí thư Tỉnh ủy Hải Dương có hành vi trục lợi, liên quan tham nhũng không? Với vụ "chuyến bay giải cứu" đã xác định được số tiền nhận hối lộ của các bị can bị khởi tố, bắt giam hay chưa?

Trả lời câu hỏi này, trung tướng Tô Ân Xô - chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an - cho hay đối với vụ Việt Á, cơ quan điều tra của bộ đã khởi tố, áp dụng biện pháp ngăn chặn với 28 bị can, vụ Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao là 21 bị can và Tân Hoàng Minh là 7 bị can.

"Bộ sẽ tiếp tục mở rộng điều tra trong thời gian tới", ông Xô nhấn mạnh.

Ông nói thêm điểm đặc biệt trong các vụ án này là các vụ án kinh tế cho nên trong quá trình tiến hành tố tụng, Bộ Công an chú trọng đến việc làm rõ nguồn tiền đi đến, tài sản của các đối tượng trong vòng ngắm.

Việc này để khi có thể tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can thì số tài sản của các nguồn tiền này sẽ được phong tỏa, kê biên để đảm bảo nguồn tiền cho người dân hoặc của cơ quan nhà nước.

Cụ thể trong vụ Tân Hoàng Minh số tài sản được kê biên, phong tỏa 4.000 tỉ đồng hay vụ Bệnh viên Đa khoa Đồng Nai tài sản ước thiệt hại là 150 tỉ đồng nhưng số tài sản của các đối tượng bị phong tỏa, kê biên lên tới khoảng 1.000 tỉ đồng. Như vậy tài sản sẽ được đảm bảo.

Bắt cựu bí thư tỉnh Hải Dương Phạm Xuân Thăng vì liên quan vụ Việt Á Bắt cựu bí thư tỉnh Hải Dương Phạm Xuân Thăng vì liên quan vụ Việt Á

TTO - Cơ quan điều tra khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Phạm Xuân Thăng - cựu bí thư Tỉnh ủy Hải Dương - để điều tra nghi vấn những sai phạm liên quan đến vụ Công ty Việt Á 'thổi giá' kit xét nghiệm COVID-19.

THÀNH CHUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên