11/11/2022 10:43 GMT+7

Trung tâm Tổng thống Obama dừng xây dựng sau khi phát hiện chiếc thòng lọng

GIA MINH
GIA MINH

TTO - Việc xây dựng Trung tâm Tổng thống Obama ở thành phố Chicago, bang Illinois (Mỹ), trị giá 830 triệu USD, đã tạm dừng sau khi một chiếc thòng lọng được phát hiện tại công trường sáng 10-11.

Trung tâm Tổng thống Obama dừng xây dựng sau khi phát hiện chiếc thòng lọng - Ảnh 1.

Công ty Lakeside Alliance đã cho tạm dừng thi công công trình - Ảnh: TNS

Trong một thông cáo báo chí, Lakeside Alliance, công ty xây dựng thi công trung tâm này ở vị trí gần công viên Jackson, cho biết họ lập tức thông báo cho cảnh sát sau khi phát hiện một chiếc thòng lọng và đã đình chỉ "tất cả các hoạt động tại công trường", theo báo New York Post.

Nhân sự cố này, nhân viên của công ty đã phải tham dự các khóa đào tạo bổ sung về việc chống thành kiến tại nơi làm việc. Công ty cũng phổ biến chính sách "không khoan nhượng" đối với bất kỳ hình thức thiên vị hoặc thù địch nào tại địa điểm làm việc.

"Chúng tôi rất kinh hoàng khi điều này xảy ra trên công trường xây dựng. Công ty đang đưa ra phần thưởng 100.000 USD để giúp tìm ra cá nhân hoặc tập thể chịu trách nhiệm cho hành động đáng xấu hổ này", thông báo cũng cho biết.

Trung tâm Tổng thống Obama dừng xây dựng sau khi phát hiện chiếc thòng lọng - Ảnh 2.

Quang cảnh phía bắc của quảng trường Trung tâm Tổng thống Obama - Ảnh: THE OBAMA FOUNDATION

Công ty Lakeside cam kết cung cấp một môi trường làm việc nơi mọi người có thể cảm thấy an toàn và được đối xử với phẩm giá và sự tôn trọng cao nhất.

Tổ chức The Obama Foundation thì nhận định vụ việc này là "một hành động hèn nhát và thù hận vô liêm sỉ được thiết kế để gây sự chú ý và chia rẽ chúng ta".

"Ưu tiên của chúng tôi là bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của lực lượng lao động", The Obama Foundation cho biết trong một tuyên bố.

Trung tâm Tổng thống Obama dừng xây dựng sau khi phát hiện chiếc thòng lọng - Ảnh 3.

Trung tâm Tổng thống Obama xây dựng ở khu Woodlawn, cạnh công viên Jackson - Ảnh: BLOCK CLUB CHICAGO

Thống đốc bang Illinois, ông JB Pritzker cũng lên án hành động này trong một bài đăng trên mạng xã hội: "Sự căm ghét không có chỗ đứng ở Illinois. Chiếc thòng lọng không chỉ là một biểu tượng của sự phân biệt chủng tộc, nó còn là một lời nhắc nhở khắc cốt ghi tâm về bạo lực và nỗi kinh hoàng đã gây ra cho người Mỹ da đen trong nhiều thế kỷ".

Sau nhiều năm trì hoãn vì các vụ kiện liên quan đến địa điểm xây dựng, công trình Trung tâm Tổng thống Obama đã được động thổ vào tháng 9-2021.

Nằm dọc theo hồ Michigan ở phía Nam của thành phố Chicago, nơi cựu tổng thống Barack Obama bắt đầu sự nghiệp chính trị của mình, trung tâm sẽ có diện tích khoảng 7,6ha và có bảo tàng, chi nhánh Thư viện Công cộng Chicago, trung tâm thể thao và khu vui chơi cho trẻ em.

Trung tâm dự kiến thu hút 750.000 du khách mỗi năm sau khi mở cửa vào năm 2026.

Cựu tổng thống Mỹ B. Obama giành giải thưởng Emmy Cựu tổng thống Mỹ B. Obama giành giải thưởng Emmy

TTO - Trong đêm công bố giải Emmy lần thứ 74 tại nhà hát Microsoft ở thành phố Los Angeles, cựu tổng thống Mỹ Barack Obama đã giành giải Emmy đầu tiên hạng mục Người kể chuyện xuất sắc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên