04/09/2022 15:33 GMT+7

Cựu tổng thống Mỹ B. Obama giành giải thưởng Emmy

TTXVN
TTXVN

TTO - Trong đêm công bố giải Emmy lần thứ 74 tại nhà hát Microsoft ở thành phố Los Angeles, cựu tổng thống Mỹ Barack Obama đã giành giải Emmy đầu tiên hạng mục Người kể chuyện xuất sắc.

Cựu tổng thống Mỹ B. Obama giành giải thưởng Emmy - Ảnh 1.

Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama trong series phim Our Great National Parks trên Netflix - Ảnh: NETFLIX

Tên của ông Obama đã được xướng cùng 5 tập phim tài liệu Our Great National Parks được phát sóng trên Netflix. Đây là series phim tài liệu gồm 5 phần, ca ngợi về cảnh đẹp và đời sống hoang dã tại các công viên quốc gia ở Mỹ, Indonesia, Kenya, Chile cùng nhiều nơi khác.

Theo báo Hollywood Reporter, cựu tổng thống Obama là 1 trong 5 ứng cử viên được đề cử ở hạng mục Người kể chuyện xuất sắc.

Những người còn lại là cựu cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp người Mỹ Kareem Abdul-Jabbar (trong Black Patriots: Heroes of the Civil War), phát thanh viên người Anh David Attenborough (trong The Mating Game), diễn viên hài Walter Kamau Bell (trong We Need to Talk About Cosby), và nữ diễn viên người Mỹ gốc Mexico Lupita Nyong'o (trong Serengeti II).

Trước đó, vị cựu tổng thống hai nhiệm kỳ của Mỹ này đã đoạt hai giải thưởng Grammy ở hạng mục Bản audio xuất sắc nhất với phiên bản audio của cuốn Dreams From My Father (2006) và Dreams From My Father (2008).

Với những giải thưởng này, giờ đây ông Obama chỉ cần sưu tập thêm một giải thưởng Oscar và một giải thưởng Tony để trở thành một thần tượng EGOT - tập hợp chữ cái đầu bốn giải thưởng nghệ thuật thường niên lớn nhất Mỹ gồm giải Emmy, giải Grammy, giải Oscar và giải Tony.

Theo trang Entertainment Weekly, đến nay chỉ có 17 người là thần tượng EGOT, trong đó có Mel Brooks, Whoopie Goldberg, Audrey Hepburn và gần đây nhất là Jennifer Hudson.

Sau khi rời Nhà Trắng vào năm 2017, ông Obama và vợ là bà Michelle đã cho ra đời tác phẩm hồi ký bán chạy nhất và điều hành một tổ chức phi lợi nhuận. Không chỉ vậy, vợ chồng ông còn thành lập một công ty sản xuất ký hợp đồng lớn với Netflix được cho là có giá trị lên tới hàng chục triệu USD.

Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama được đề cử giải Emmy Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama được đề cử giải Emmy

TTO - Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama nằm trong số những ứng cử viên đáng gờm lần đầu tiên được đề cử tại giải Emmy năm nay.

TTXVN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Obama giải Emmy