Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Trung tâm Thương mại thế giới tại Hong Kong bốc cháy, hơn 150 người mắc kẹt

15/12/2021 14:13 GMT+7

TTO - Đám cháy lớn bùng phát tại Trung tâm Thương mại thế giới tại Hong Kong, khiến hơn 150 người mắc kẹt trên sân thượng. Nỗ lực cứu hộ khẩn cấp đang diễn ra.

Trung tâm Thương mại thế giới tại Hong Kong bốc cháy, hơn 150 người mắc kẹt - Ảnh 1.

Lính cứu hỏa sử dụng thang có thể kéo dài để cứu hộ vụ cháy ở Trung tâm Thương mại thế giới tại Hong Kong - Ảnh: SCMP

Theo báo SCMP, đám cháy bùng phát lúc 12h37 ngày 15-12 (giờ địa phương). Thông tin ban đầu cho biết, hơn 300 người đang mắc kẹt trên tầng thượng tòa nhà 38 tầng.

Lính cứu hỏa sử dụng thang có thể kéo dài để cứu hộ. Trung tâm Thương mại thế giới tại Hong Kong là một khu phức hợp mua sắm và văn phòng lớn, nên khi đám cháy bùng phát có nhiều người bị kẹt ở trong.

Trung tâm Thương mại thế giới tại Hong Kong bốc cháy, hơn 150 người mắc kẹt - Ảnh 2.

Khói lan vào bên trong trung tâm thương mại. Nhiều người còn mắc kẹt trong các nhà hàng - Ảnh: SCMP

Có ít nhất 4 người đã bị thương và 1 phụ nữ khoảng 60 tuổi đang hôn mê trong bệnh viện do ngạt khói. Có 3 người khác thấy không khỏe.

Nửa tiếng sau khi bùng phát, đám cháy được nâng lên sự cố cấp 3 trên thang 5 cấp tính theo mức nghiêm trọng của Hong Kong.

Điều tra sơ bộ của cảnh sát cho biết ngọn lửa bùng phát từ giàn giáo bao phủ một phần của tòa nhà. Có khoảng 100 người đã được sơ tán đến khu vực ngoài trời ở tầng 5 của tòa nhà, nhưng nhiều người khác vẫn bị mắc kẹt trong các nhà hàng của trung tâm thương mại.

Trung tâm Thương mại thế giới tại Hong Kong bốc cháy, hơn 150 người mắc kẹt - Ảnh 3.

Một số người đã được đưa đến bệnh viện trong tình trạng ngạt khói - Ảnh: SCMP

Công tác cứu hộ diễn ra ở tầng 5 tòa nhà - Nguồn: SCMP

Zac Chan, 25 tuổi, có bạn cùng phòng đang mắc kẹt trên sân thượng tòa nhà cho biết khoảng 100 người đang chờ cứu hộ trên sân thượng. "Bạn tôi khá bình tĩnh và chúng tôi đang giữ liên lạc", anh Zac nói.

Nhân viên văn phòng Ernerst Chan, một trong những người đầu tiên sơ tán lên sân thượng, đã thoát ra khỏi tòa nhà bằng cầu thang bộ. "Ban đầu chúng tôi đi bộ xuống nhưng tới tầng 17 thì thấy khói dày đặc nên chúng tôi đi lên", Ernerst cho biết. "Sau khi đợi quá lâu và thấy vãn khói tôi quyết định đi bộ xuống".

Tính tới 15h15 (14h15 giờ Việt Nam), có 1 người đàn ông và 6 phụ nữ, tuổi từ 31 đến 72, đã được đưa tới bệnh viện trong tình trạng ngạt khói.

Trung tâm Thương mại thế giới tại Hong Kong bốc cháy, hơn 150 người mắc kẹt - Ảnh 5.

Hàng trăm người mắc kẹt bên trong tòa nhà - Ảnh: SCMP

* Tuổi Trẻ Online tiếp tục cập nhật.

Doanh nghiệp Mỹ giảm mạnh việc đặt trụ sở tại Hong Kong Doanh nghiệp Mỹ giảm mạnh việc đặt trụ sở tại Hong Kong

TTO - Theo Bloomberg, số công ty Mỹ đặt trụ sở cấp khu vực tại Hong Kong đã giảm xuống thấp nhất trong vòng 18 năm qua. Nguyên nhân được cho là vì luật an ninh quốc gia mới của Trung Quốc và các biện pháp chống COVID-19.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận