Thứ 2, ngày 17 tháng 1 năm 2022

Thảm kịch xe buýt bốc cháy ở Bulgaria: Ít nhất 45 người chết

23/11/2021 13:58 GMT+7

TTO - Ít nhất 45 người, hầu hết là khách du lịch từ Bắc Macedonia, đã thiệt mạng khi một chiếc xe buýt bốc cháy trên đường cao tốc ở phía tây quốc gia châu Âu Bulgaria.

Thảm kịch xe buýt bốc cháy ở Bulgaria: Ít nhất 45 người chết - Ảnh 1.

Chiếc xe buýt cháy trơ khung - Ảnh: AFP

Quan chức Bộ Nội vụ Bulgaria Nikolai Nikolov nói với Đài BTV rằng 7 người sống sót đã được đưa đến bệnh viện ở thủ đô Sofia để điều trị bỏng.

Phía bệnh viện cho biết 7 người sống sót này đã nhảy ra khỏi chiếc xe buýt đang bốc cháy. Sức khỏe của 7 người vẫn ổn định.

"Ít nhất 45 người, trong đó có 12 trẻ em, đã thiệt mạng sau khi một chiếc xe buýt bốc cháy", ông Nikolov cho biết.

Vụ tai nạn xảy ra trên đường cao tốc Struma, cách thủ đô Sofia khoảng 45km về phía tây vào khoảng 2h sáng 23-11 (giờ địa phương). Có khoảng 53 người trên xe.

Các quan chức Bulgaria vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Chiếc xe buýt dường như đã đâm vào hàng rào cao tốc nhưng không rõ trước hay sau khi bốc cháy.

"Đây là một thảm kịch", Thủ tướng lâm thời Stefan Yanev nói.

"Khung cảnh thật kinh hoàng. Tôi chưa từng thấy điều gì tương tự trước đây. Mọi người ở bên trong bị cháy thành tro", Bộ trưởng Nội vụ Boyko Rashkov cho biết.

Giám đốc cơ quan điều tra Borislav Safarov cho biết có 4 chiếc xe buýt từ Bắc Macedonia đã đến Bulgaria vào cuối ngày 22-11.

"Hai nguyên nhân ban đầu có thể là lỗi của tài xế hoặc lỗi kỹ thuật", ông Safarov nói.

Tai nạn tại lễ hội âm nhạc Mỹ, ít nhất 8 người chết Tai nạn tại lễ hội âm nhạc Mỹ, ít nhất 8 người chết

TTO - Ít nhất 8 người chết và nhiều người bị thương trong ngày đầu tiên diễn ra lễ hội âm nhạc Astroworld ở bang Texas, miền nam nước Mỹ.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận