Tag: Bulgaria

Vào Schengen, Bulgaria và Romania dỡ bỏ điểm kiểm tra hộ chiếu

Kể từ ngày 31-3, các biện pháp kiểm soát biên giới bằng đường biển và đường không giữa Romania và Bulgaria với những nước trong khối Schengen được dỡ bỏ.

Romania, Bulgaria gia nhập một phần khối Schengen sau 13 năm chờ đợi

Romania và Bulgaria chính thức gia nhập một phần khối Schengen của EU, dỡ bỏ kiểm soát biên giới bằng đường không và đường biển.

Nga cáo buộc Bulgaria cấm máy bay ngoại giao bay qua không phận

Điện Kremlin cáo buộc Bulgaria ngăn cản máy bay chở Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov bay qua lãnh thổ nước này.

Chủ tịch Quốc hội: Còn tiếng nói, chữ viết là còn văn hóa, cội nguồn dân tộc

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ Đảng, Nhà nước luôn mong muốn bà con giữ gìn tiếng Việt, bởi còn tiếng nói, chữ viết là còn văn hóa, cội nguồn dân tộc.

Đi thăm Bulgaria, tổng thống Ukraine bật luôn tổng thống chủ nhà

Tổng thống Ukraine đã có tranh luận trực tiếp với Tổng thống Bulgaria về tình hình chiến sự.

Bulgaria phát hiện xe tải có 18 thi thể trong thùng xe

Cảnh sát Bulgaria đã bắt khẩn cấp bốn người nghi liên quan vụ xe tải chở gỗ, nhưng lại có 18 thi thể bên trong thùng xe bị nhà chức trách phát hiện ngày 17-2.

Hoàng Thanh Nga xuất sắc đoạt giải á hậu 1 Mrs Universe 2022 tại Bulgaria

Vượt qua 98 thí sinh đến từ khắp nơi trên thế giới, Hoa hậu quý bà Hoàn vũ Việt Nam 2022 Hoàng Thanh Nga đã xuất sắc đoạt danh hiệu Á hậu 1 cuộc thi Mrs Universe 2023 vừa được tổ chức tại Sofia- Bulgaria.

Nga sẽ đóng cửa Đại sứ quán ở Bulgaria?

TTO - Ngày 1-7, đại sứ Nga tại Bulgaria cho biết bà sẽ yêu cầu Matxcơva đóng cửa Đại sứ quán ở thủ đô Sofia, sau khi Bulgaria phớt lờ kêu gọi của bà về việc hủy quyết định trục xuất 70 nhân viên ngoại giao Nga.

Bulgaria trục xuất 70 nhà ngoại giao Nga do lo ngại về gián điệp

TTO - Ngày 28-6, Bulgaria thông báo quyết định trục xuất 70 nhân viên ngoại giao Nga do các lo ngại về gián điệp, đồng thời đặt ra giới hạn về số lượng nhân sự của cơ quan đại diện ngoại giao Nga ở nước này.

Thủ tướng Bulgaria chỉ trích Nga vì cảnh báo dừng cấp khí đốt

TTO - Thủ tướng Bulgaria Kiril Petkov cho rằng, việc Nga cảnh báo sẽ dừng cấp khí đốt cho Bulgaria do liên quan các yêu cầu thay đổi phương thức thanh toán là vi phạm nghiêm trọng các hợp đồng hiện tại.