24/10/2021 13:37 GMT+7

Tàu container cháy và phát tán khí độc ngoài khơi Canada

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Con tàu container khổng lồ đã bốc cháy ngoài khơi bờ biển tỉnh British Columbia của Canada. Cảnh sát đang đánh giá tác động của khí độc phát ra từ con tàu khi bị cháy.

Tàu container cháy và phát tán khí độc ngoài khơi Canada - Ảnh 1.

Tàu Zim Kingston bốc cháy, tỏa ra khí độc ở ngoài khơi Canada - Ảnh: CBC

Lực lượng Bảo vệ bờ biển Canada và Trung tâm Điều phối cứu hộ chung (JRCC) ở British Columbia nhận được tin báo cháy tàu Zim Kingston vào khoảng 11h sáng 23-10 (giờ địa phương).

Con tàu đang trên đường đi đến Vancouver. Có 6 container trên tàu đã bốc cháy và ngọn lửa cháy liên tục đến 19h30 tối cùng ngày.

Người phát ngôn của JRCC cho biết 16 thành viên trên tàu đã được đưa đến bến tàu Ogden Point ở thành phố Victoria. Trên tàu vẫn còn 5 thành viên.

Tàu Zim Kingston cháy ngoài khơi Canada - Nguồn: TWITTER

Cảnh sát đã thiết lập vành đai an toàn trong phạm vi hơn 1,5km từ vị trí tàu Zim Kingston đang neo đậu. "Con tàu đang bốc cháy và phát ra khí độc", thông báo của cảnh sát cho biết.

Tàu Zim Kingson chở hơn 52 tấn xanthates, bao gồm potassium amylxanthate, chứa trong 2 trong số 6 container bốc cháy trên tàu.

Theo Đài CBC của Canada, Chính phủ Mỹ phân loại hợp chất nói trên vào loại "dễ bắt cháy". Potassium amylxanthate được cho là có hại với sinh vật biển.

Tàu container cháy và phát tán khí độc ngoài khơi Canada - Ảnh 3.

Nhiều container trên tàu rơi xuống biển - Ảnh: USCG

Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ (USCG) cho biết 40 container trên tàu Zim Kingston đã rơi xuống biển.

Đại diện Lực lượng Bảo vệ bờ biển Canada Michelle Imbeau nói với Đài CBC rằng cảnh sát không nhận được báo cáo về thương vong.

Bà Imbeau nói chưa rõ nguyên nhân gây ra hỏa hoạn và cơ quan chức năng đang đánh giá tác động từ vụ việc.

Hai ngày vẫn chưa dập xong đám cháy tàu tấn công đổ bộ USS Bonhomme Richard Hai ngày vẫn chưa dập xong đám cháy tàu tấn công đổ bộ USS Bonhomme Richard

TTO - Hàng trăm lính cứu hỏa ngày 13-7 tiếp tục chiến đấu từ trên không, trên bộ và dưới nước trong ngày thứ 2 liên tiếp để cứu tàu tấn công đổ bộ USS Bonhomme Richard của hải quân Mỹ đang cháy.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên