Trung tâm Sài Gòn đông nghẹt đêm Giáng sinh

24/12/2017 20:41 GMT+7
Trung tâm Sài Gòn đông nghẹt đêm Giáng sinh

TTO - Từ cuối giờ chiều 24-12, các địa điểm nổi tiếng ở quận 1 (TP.HCM) đã bắt đầu đông đúc với nhiều hoạt động vui chơi giải trí.

Càng về đêm, bão Tembin tiệm cận đất liền ở Nam Bộ, gió lớn và trời khá lạnh, nhưng lượng người đổ dồn về trung tâm ngày càng đông.

Trung tâm Sài Gòn đông nghẹt đêm Giáng sinh - Ảnh 1.

Nhiều tuyến đường thuộc quận 1 đông cứng. Số người đổ về Nhà thờ Đức Bà, phố đi bộ Nguyễn Huệ và các trung tâm thương mại ngày càng đông.

Trung tâm Sài Gòn đông nghẹt đêm Giáng sinh - Ảnh 2.

Khoảng 17h, dòng người di chuyển về Nhà thờ Đức Bà để làm lễ cầu nguyện, tham quan đã khá đông. Bãi gửi xe Nhà sách Đức Bà Hòa Bình ngay cạnh đó chỉ đáp ứng được một phần nhỏ nhu cầu của người dân, do khu này chỉ trông xe tới 18h.

Trung tâm Sài Gòn đông nghẹt đêm Giáng sinh - Ảnh 3.

Nhiều người bối rối tìm bãi gửi xe để có thể đi chơi tới tối. Gia đình nhỏ này phải di chuyển tới bãi đỗ xe khác khi biết bãi đỗ xe nhà sách sắp hết giờ trông giữ.

Trung tâm Sài Gòn đông nghẹt đêm Giáng sinh - Ảnh 4.

Khoảng 17h30’, các tuyến đường xung quanh nhà thờ Đức Bà bắt đầu tình trạng kẹt xe. Người đi bộ phải mất khá nhiều thời gian để sang đường.

Trung tâm Sài Gòn đông nghẹt đêm Giáng sinh - Ảnh 5.

Bên ngoài nhà thờ lớn, rất đông người check-in với mũ tuần lộc phù hợp với không khí Giáng sinh.

Trung tâm Sài Gòn đông nghẹt đêm Giáng sinh - Ảnh 6.

Tranh thủ ngày lễ đông vui hiếm có trong năm, nhiều nhóm bạn trẻ tổ chức bán hàng với nhiều loại băng đô sừng tuần lộc. Giá băng đô khoảng 40.000-60.000 đồng.

Trung tâm Sài Gòn đông nghẹt đêm Giáng sinh - Ảnh 7.

Khá nhiều du khách háo hức được đón Giáng sinh "đúng chất" trong không gian nhà thờ. Tuy nhiên, ban quản lý Nhà thờ Đức Bà thông báo đóng cửa tham quan, chỉ người hành lễ mới được vào bên trong.

Trung tâm Sài Gòn đông nghẹt đêm Giáng sinh - Ảnh 8.

Một du khách thất vì không được vào bên trong nên chỉ có thể đứng bên ngoài chụp lại nhà thờ trong ngày đại lễ mừng Chúa Giê-su giáng sinh.

Trung tâm Sài Gòn đông nghẹt đêm Giáng sinh - Ảnh 9.

Bạn trẻ diện trang phục ông già Noel xuất hiện khá nhiều tại các tuyến phố, khu trung tâm thương mại để bán hàng hoặc quảng cáo dịch vụ.

Trung tâm Sài Gòn đông nghẹt đêm Giáng sinh - Ảnh 10.

Trái ngược với tình trạng đông đúc trước đêm giáng sinh, hôm nay bên trong các trung tâm thương mại khá vắng bóng người. Hầu hết người dân đổ về các nhà thờ hoặc khu phố đi bộ để tận hưởng không khí giáng sinh.

Trung tâm Sài Gòn đông nghẹt đêm Giáng sinh - Ảnh 11.

Tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, từng nhóm bạn trẻ hòa mình vào đám đông để tận hưởng trọn vẹn không khí an lành đêm Giáng sinh.

Trung tâm Sài Gòn đông nghẹt đêm Giáng sinh - Ảnh 12.
Không khí Giáng sinh Sài Gòn rộn ràng trong tiết trời se lạnh Không khí Giáng sinh Sài Gòn rộn ràng trong tiết trời se lạnh Bí kíp thả thính mùa Noel Bí kíp thả thính mùa Noel Những hang đá Những hang đá 'chuyển động' ở Biên Hòa
HẠO DU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận