24/04/2023 16:31 GMT+7

Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn xin dừng thi sát hạch vì ‘ban giám đốc có công việc đột xuất’

Liên quan đến vụ Bộ Công an khám xét Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn, ngày 24-4, Sở Giao thông vận tải tỉnh Đồng Nai xác nhận đã có quyết định tạm dừng tổ chức kỳ thi sát hạch cho học viên của trung tâm này.

Giải thích về việc trên, ông Dương Văn Đông, phó giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Đồng Nai, cho hay theo kế hoạch, trong ngày 24 và 25-4 sẽ có 352 học viên từng đăng ký học ở Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn sẽ thi lấy bằng lái ô tô tại Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe loại 1 (cơ sở 2). 

Tuy nhiên, Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn đã có đơn xin dời lịch thi sát hạch qua tháng sau. Lý do được phía trung tâm đưa ra là do "ban giám đốc có công việc đột xuất không thể tổ chức kỳ thi".

Vì vậy, sau khi có quyết định tạm dừng thi trên, sở yêu cầu trung tâm phải thông báo cho thí sinh biết.

Về việc ban giám đốc Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn có liên quan trong vụ việc mà Bộ Công an đang khám xét, ông Đông cho hay chỉ biết là phía trung tâm báo có việc bận nên tạm dừng thi. "Nếu sắp tới có đại diện của Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn, đại diện cơ sở đào tạo trong hội đồng thi, thì sở vẫn tổ chức thi để bảo đảm quyền lợi cho học viên", ông Đông nói.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, trước đó Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Đồng Nai khám xét Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn cùng một số trụ sở làm văn phòng, thu giữ nhiều tài liệu và làm việc với một số nhân viên của trung tâm để phục vụ công tác điều tra. 

Sau đó, Bộ Công an cũng yêu cầu các đơn vị đào tạo, sát hạch lái xe thuộc Sở Giao thông vận tải cung cấp các tài liệu có liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn thuộc Công ty TNHH phát triển GD&DN 3T do ông Hồ Đình Thái Hòa làm giám đốc, được thành lập từ năm 2014 theo quyết định của UBND tỉnh Đồng Nai. Trụ sở trung tâm đặt tại phường Tân Tiến, TP Biên Hòa.

Tháng 6-2022, ông Hòa ký quyết định bổ nhiệm ông Trần Thanh Tú làm giám đốc điều hành Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn. Đến tháng 2-2023, ông Hòa ủy quyền cho ông Trần Thanh Tú được toàn quyền ký các văn bản báo cáo cho cơ quan quản lý nhà nước, đồng thời được ký các hợp đồng liên kết, hợp tác đầu tư và hoạt động đào tạo, chứng chỉ tốt nghiệp đào tạo nghề lái xe ô tô.

Ngoài ra, ông Trần Thanh Tú còn được ký hợp đồng nội bộ với các công ty con, đơn vị trong hệ thống 3T, hợp đồng lắp đặt thiết bị DAT...

Trung tâm dạy lái xe lớn nhất Đồng Nai bị tố gian lận những gì?Trung tâm dạy lái xe lớn nhất Đồng Nai bị tố gian lận những gì?

Trước đó, các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an đã phối hợp Công an tỉnh Đồng Nai khám xét trung tâm này cùng một số trụ sở làm văn phòng, thu giữ nhiều tài liệu và làm việc với một số nhân viên của trung tâm để phục vụ công tác điều tra.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên