30/12/2022 18:26 GMT+7

Trung tâm đăng kiểm thuộc Sở GTVT TP.HCM làm việc hết sức để phục vụ người dân

CHÂU TUẤN
CHÂU TUẤN

Chiều 30-12, đoàn công tác của Sở Giao thông vận tải TP.HCM đến kiểm tra một số trung tâm đăng kiểm và động viên tinh thần các cán bộ, công nhân viên đã “căng mình” làm việc những ngày qua.

Trung tâm đăng kiểm thuộc Sở GTVT TP.HCM làm việc hết sức để phục vụ người dân - Ảnh 1.

Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 50-01S thuộc Sở Giao thông vận tải TP - Ảnh: CHÂU TUẤN

Hiện nay, hàng loạt trung tâm đăng kiểm tại TP.HCM đột ngột đóng cửa (hiện tại chỉ còn 8/17 trung tâm hoạt động) nên lượng xe đổ dồn vào các trung tâm còn lại để đăng kiểm. Việc này không những khiến các tài xế phải xếp hàng nhiều giờ, nhân viên kỹ thuật tại các trung tâm cũng phải làm việc hết sức.

Ông Bùi Hòa An - phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM - cho biết sắp tới có thể còn biến động. Hiện tại, các cán bộ và nhân viên tại 3 đơn vị đăng kiểm trực thuộc Sở Giao thông vận tải quản lý (50-01S, 50-02S và 50-03S) đã tăng giờ làm việc, cho tài xế lấy số hẹn ngày giờ, phân loại xe từ bên ngoài.

“Nhu cầu đăng kiểm của người dân ngày nào cũng có trong khi số lượng trạm đăng kiểm bị đóng ngày càng tăng. Không biết chừng nào câu chuyện này sẽ kết thúc. Thời gian tới, tôi nghĩ chúng ta cần tăng người từ các nơi khác, tỉnh khác tới để làm việc. Khi có sự cố thì sẽ đảm bảo khả năng làm việc”, ông Bùi Hòa An chia sẻ.

Trung tâm đăng kiểm thuộc Sở GTVT TP.HCM làm việc hết sức để phục vụ người dân - Ảnh 2.

Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM Bùi Hòa An tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 50-02S, chiều 30-12 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Bên cạnh đó, đoàn công tác đã động viên tinh thần cán bộ, công nhân viên tại các trung tâm đăng kiểm cố gắng hoàn thành công việc để phục vụ tốt nhất cho người dân. Đồng thời, sở cũng phối hợp các đơn vị liên quan để có sự hỗ trợ xứng đáng cho những cán bộ, nhân viên,... làm thêm giờ, làm thêm ngày lễ.

Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 50-01S Đỗ Văn Đông cho biết hiện trung tâm giải quyết khoảng 220 xe/ngày. Do người dân đưa xe đến đăng kiểm nhiều nên trung tâm cũng gặp một số khó khăn nhất định. Trung tâm cũng đã có phương án cho nhân viên làm việc thêm giờ.

“Đồng thời, chúng tôi sẽ tăng tiền lương cho nhân viên dựa theo quy định của Nhà nước. Đến 17h hằng ngày, các nhân viên sẽ xử lý hết các xe đã vào bên trong rồi mới về.

Xe nào còn đậu bên ngoài thì phải đợi qua đêm. Nếu lượng xe dừng quá đông, thì chúng tôi phối hợp cảnh sát giao thông, công an phường để phân luồng giao thông và không để trường hợp cò xe diễn ra”, ông Đông cho hay.

Sau buổi kiểm tra thực tế tại các trung tâm đăng kiểm ngày hôm nay, đoàn công tác của Sở Giao thông vận tải TP sẽ đánh giá lại tình hình và xem xét điều chỉnh một số việc để ngày càng hoàn thiện quy trình sắp xếp xe, phát phiếu hẹn giờ,... thuận lợi cho người dân đi đăng kiểm, đặc biệt vào dịp cuối năm.

TP.HCM chỉ còn 8/17 trung tâm đăng kiểm hoạt động TP.HCM chỉ còn 8/17 trung tâm đăng kiểm hoạt động

Đến thời điểm này, chỉ còn 8/17 trung tâm đăng kiểm tại TP.HCM hoạt động, công suất đăng kiểm chỉ đáp ứng 43% so với trước đây.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất