Tag: Trung tâm Bảo tồn voi

Vào mái nhà voi rừng

TTO - Cơn mưa tối qua khiến lối mòn sơn cước chưa kịp ráo nước, lũ vắt rừng chờ chực hút máu. Sáu nhân viên khu bảo tồn bấm định vị, nhìn bản đồ, rồi chia làm hai hướng lần theo dấu đàn voi...

Đề xuất gắn chíp định vị cho voi hoang dã

TTO - Mới đây, Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk đề xuất gắn chíp định vị lên các đàn voi hoang dã để phục vụ công tác nghiên cứu, theo dõi đường đi để giảm xung đột voi và người…

Bất ngờ khi Lào, đất nước 'triệu voi' chỉ còn chưa tới 1.000 voi

TTO - Những dự án khổng lồ của Trung Quốc tại Lào hiện chưa cho người ta thấy các hứa hẹn đã vạch sẵn, nhưng trước mắt đã cho thấy tương lai mù mịt của đàn voi còn lại ở Lào.

Rừng suy giảm, voi rừng liên tục tấn công, phá hoại cây trồng

TTO - Chỉ trong năm 2017 đã có 25 đợt voi rừng kéo về gần khu dân cư, đất sản xuất nông nghiệp giáp ranh với rừng ở các huyện Buôn Đôn, Ea Súp, Cư M’gar (Đắk Lắk) phá hoại tài sản, cây trồng của người dân.

Gắn chíp để quản lý đàn voi nhà Đắk Lắk

TTO - Theo Trung tâm bảo tồn voi Đắk Lắk, việc gắn chíp điện tử giống như làm chứng minh nhân dân cho voi vậy. Voi sẽ được quản lý về đàn, nơi ở, nơi được mới của voi mà chủ cho tặng, sang nhượng...

Voi nhà đầu tiên sinh con nhưng không thành

TTO - Voi mẹ H’Ban Nang ở Đắk Lắk dự kiến sinh voi con đêm qua 8-10 nhưng vì chuyển dạ quá lâu, voi con đã bị chết lưu trong bụng mẹ.

​Đắk Lắk: Voi rừng không nhận voi con, phá nát chòi canh

TTO - Ông Huỳnh Trung Luân - giám đốc Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk - xác nhận vào tối 2-4, các nhân viên của trung tâm thả con voi rừng 2 tháng tuổi để nhập đàn với đàn voi rừng nhưng kết quả không thành công.

Voi rừng chết trong tình trạng bị lột da, cắt chân

TTO - Con voi bị chết ước nặng khoảng 100 kg trong tình trạng bị lột một phần da trên cơ thể, bốn chân bị cắt lấy đi phần đế và một đoạn đuôi cũng bị cắt mất.