17/05/2021 13:38 GMT+7

Trung sĩ phục vụ trong khu cách ly không thể về chịu tang mẹ

SƠN LÂM
SƠN LÂM

TTO - Hay tin trung sĩ đang phục vụ trong khu cách ly tập trung không thể về chịu tang mẹ, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Long An đã tổ chức động viên trung sĩ để anh tiếp tục hoàn thành đợt công tác và đến thăm viếng tang gia.

Trung sĩ phục vụ trong khu cách ly không thể về chịu tang mẹ - Ảnh 1.

Trung sĩ Phục làm lễ từ biệt mẹ trong khu cách ly vì đang trong đợt phục vụ, không thể ra ngoài - Ảnh: CDC Long An

Ngày 17-5, ông Phạm Tấn Hòa - phó chủ tịch UBND tỉnh Long An - cho biết đã giao Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Long An và giám đốc khu cách ly tập trung tại Trung đoàn 738 thuộc huyện Bến Lức, Long An tổ chức thăm hỏi, động viên trung sĩ Phùng Minh Phục - tiểu đội trưởng Trung đội 4, Đại đội 2, Trung đoàn 738 - khi hay tin mẹ anh Phục qua đời khi anh đang phục vụ trong khu cách ly.

Ông Hòa cho biết anh Phục đang phục vụ vòng trong tại khu cách ly, đang trong thời gian dịch diễn biến phức tạp và những cán bộ, chiến sĩ đang làm việc trong các khu cách ly phải đảm bảo cách ly nghiêm túc trong suốt quá trình công tác nhằm tránh lây dịch bệnh COVID-19 ra cộng đồng.

Khi hay tin mẹ anh Phục qua đời vào ngày 15-5, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Long An đã tổ chức một bàn thờ để anh Phục có thể tiễn đưa mẹ của mình trong khu cách ly. Tỉnh tiếp tục giao những người có trách nhiệm động viên để anh Phục an tâm hoàn thành đợt phục vụ cách ly .

Bên cạnh đó, ông Hòa cũng giao cho địa phương nơi gia đình anh Phục sinh sống tổ chức đến thăm viếng, chia sẻ, động viên gia đình trước sự mất mát này.

Nhật ký bác sĩ trong khu cách ly: Đám tang mẹ, nhưng con không kịp về... Nhật ký bác sĩ trong khu cách ly: Đám tang mẹ, nhưng con không kịp về...

TTO - Mẹ của nữ bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương vừa qua đời đêm qua sau 6 năm chiến đấu với bệnh ung thư. Nữ bác sĩ đang ở khu cách ly, hôm nay là ngày cách ly thứ 9, chị không kịp về đám tang mẹ...

SƠN LÂM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên