Trung Quốc xác nhận một trường hợp chết vì bệnh viêm phổi lạ

11/01/2020 07:46 GMT+7

TTO - Cơ quan y tế thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) vừa xác nhận đã có một người chết vì chứng viêm phổi lạ, dịch bệnh mà nhà chức trách vẫn chưa tìm ra loại virus gây ra.

Trung Quốc xác nhận một trường hợp chết vì bệnh viêm phổi lạ - Ảnh 1.

Các nhà nghiên cứu tại Suwon, Hàn Quốc kiểm tra mẫu bệnh phẩm lấy từ một phụ nữ Trung Quốc để tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh viêm phổi lạ của chị trong ngày 9-1 - Ảnh: EPA-EFE

Hãng tin Reuters dẫn thông báo phát đi ngày hôm nay (11-1) từ cơ quan y tế Vũ Hán.

Trước đó, ngày thứ năm tuần này (9-1), Hãng tin Tân Hoa xã (Trung Quốc) cho biết các kết quả ban đầu trong phòng nghiên cứu do một nhóm chuyên gia thực hiện cho thấy nguyên nhân gây bệnh viêm phổi lạ là một loại virus corona mới, cùng họ với virus gây đại dịch SARS trước đây.

Theo Đài BBC (Anh), virus corona là một họ virus lớn gồm nhiều chủng, nhưng chỉ có 6 chủng (loại mới phát sinh tại Vũ Hán, Trung Quốc sẽ là loại thứ bảy) được biết có khả năng lây nhiễm sang người.

Theo Hãng tin AP, tới nay đã có 59 người mắc chứng viêm phổi lạ này. Bảy người trong đó hiện vẫn đang trong tình trạng nguy kịch. Chưa rõ người vừa tử vong có nằm trong số 7 người nguy kịch này không.

WHO: Đã tìm ra căn nguyên bệnh viêm phổi lạ ở Trung Quốc WHO: Đã tìm ra căn nguyên bệnh viêm phổi lạ ở Trung Quốc

TTO - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa thông báo căn nguyên căn bệnh viêm phổi lạ xuất phát từ Trung Quốc là một chủng virus mới thuộc họ coronavirus.

D. KIM THOA
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận