10/04/2018 10:55 GMT+7

Trung Quốc sở hữu công ty khởi nghiệp AI giá trị nhất

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - SenseTime Group Ltd. vừa trở thành công ty khởi nghiệp Trung Quốc hoạt động trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) có giá trị lớn nhất thế giới sau khi huy động vốn được hơn 3 tỉ USD.

Trung Quốc sở hữu công ty khởi nghiệp AI giá trị nhất  - Ảnh 1.

Ảnh: BLOOMBERG

Theo hãng tin Bloomberg, trong số hơn 3 tỉ USD vừa huy động được của công ty AI SenseTime, có 600 triệu USD đóng góp của tập đoàn Alibaba của tỉ phú Jack Ma.

SenseTime là công ty chuyên về các hệ thống phân tích, nhận biết gương mặt, hình ảnh trên quy mô khổng lồ.

Mặc dù công ty này không công khai danh sách các khoản đầu tư cụ thể, nhưng truyền thông từng đưa tin Alibaba thời gian qua đã có kế hoạch thâu tóm cổ phần lớn nhất tại công ty khởi nghiệp 3 năm tuổi này.

Như vậy, với đợt huy động vốn mới, chỉ trong vòng vài tháng, công ty SenseTime đã tăng gấp đôi giá trị công ty này. Điều này cũng tương ứng với tham vọng của Bắc Kinh trong việc trở thành quốc gia đi đầu trong lĩnh vực AI vào năm 2030.

SenseTime cũng là thành viên đóng góp tích cực dữ liệu cho hệ thống theo dõi lớn nhất của thế giới: nếu bạn từng được chụp hình bằng một điện thoại do Trung Quốc sản xuất, hoặc từng rảo bước tại một thành phố Trung Quốc, nhiều khả năng gương mặt bạn đã được phần mềm của công ty này, vốn tích hợp sẵn trong hơn 100 triệu thiết bị di động, số hóa.

Ông Xu Li, nhà đồng sáng lập công ty SenseTime cho biết: "Chúng tôi sẽ khám phá nhiều định hướng chiến lược mới và đó là lý do vì sao chúng tôi sẽ chi tiêu nhiều hơn cho việc phát triển hạ tầng".

SenseTime bắt đầu hoạt động có lời từ năm 2017 và muốn tăng thêm 1/3 lực lượng nhân sự, đạt 2.000 người vào cuối năm nay.

"Trong 3 năm qua, tăng trưởng thu nhập trung bình của chúng tôi đã tăng 400%", ông Xu Li nói.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên