30/08/2021 20:09 GMT+7

Trung Quốc ra quy định hạn chế thời gian chơi game online của trẻ dưới 18 tuổi

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Cơ quan quản lý Trung Quốc ra quy định mới về thời gian chơi game của trẻ dưới 18 tuổi. Theo đó, các trẻ chỉ được chơi game một tiếng đồng hồ vào các ngày thứ sáu, cuối tuần và ngày nghỉ.

Trung Quốc ra quy định hạn chế thời gian chơi game online của trẻ dưới 18 tuổi - Ảnh 1.

Trẻ em chơi game trực tuyến tại thành phố Đức Châu, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc - Ảnh: VCG

Ngày 30-8, Cục Xuất bản và báo chí quốc gia Trung Quốc đã ra một thông báo về việc ngăn ngừa trẻ em nghiện game (trò chơi) trực tuyến, theo Hãng tin Tân Hoa xã.

Theo quy định được cơ quan này công bố, các nhà cung cấp game trực tuyến chỉ có thể cung cấp dịch vụ cho trẻ em trong một tiếng đồng hồ từ 20h - 21h vào các ngày thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật và các ngày nghỉ chính thức.

Các trẻ dưới 18 tuổi chỉ có thể chơi game trong các khung giờ trên. Điều này có nghĩa trẻ em không thể chơi game nhiều hơn 3 giờ vào hầu hết mỗi tuần trong năm.

Họ cũng hối thúc thực hiện nghiêm ngặt việc đăng ký và đăng nhập bằng tên thật.

Cơ quan trên nói rằng các nhà cung cấp game trực tuyến không được cung cấp bất kỳ hình thức dịch vụ game nào cho những người dùng không đăng ký và đăng nhập bằng tên thật của họ.

Các cơ quan quản lý báo chí và xuất bản các cấp đã được yêu cầu giám sát việc thực hiện các biện pháp liên quan và xử lý những công ty không thực hiện quy định mới.

Trước đây, Trung Quốc đã hạn chế thời gian trẻ vị thành niên có thể chơi game trực tuyến là 3 tiếng đồng hồ trong các ngày nghỉ và 1,5 tiếng đồng hồ trong các ngày khác.

Báo Trung Quốc: Game online là Báo Trung Quốc: Game online là 'thuốc phiện tinh thần', Tencent mất vèo 60 tỉ USD

TTO - Giá cổ phiếu Tencent giảm kỷ lục sau khi tập đoàn này bị một tờ báo nhà nước Trung Quốc chỉ trích là nơi tạo ra "thuốc phiện tinh thần". Tencent mất 60 tỉ USD giá trị vốn hóa thị trường sau bài báo này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên