Thứ 4, ngày 27 tháng 1 năm 2021

Trung Quốc phạt nặng quan chức vô trách nhiệm trong xử lý dịch corona

05/02/2020 07:48 GMT+7

TTO - Chính quyền Trung Quốc đã tăng cường giám sát và xử phạt nghiêm khắc để xử lý những quan chức không đủ năng lực và thiếu trách nhiệm trong kiểm soát dịch.

Trung Quốc phạt nặng quan chức vô trách nhiệm trong xử lý dịch corona - Ảnh 1.

Một công nhân bốc dỡ trang thiết bị và dụng cụ y tế tại sân bay quốc tế Thiên Hà ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc ngày 28-1-2020 - Ảnh: XINHUA

Theo hãng tin Tân Hoa xã, công văn chỉ đạo của Ủy ban kiểm tra trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc và Ủy ban giám sát quốc gia nêu rõ: những hành vi sai phạm như vô trách nhiệm và lạm dụng ngân sách, tài nguyên dành cho công tác ngăn dịch sẽ bị điều tra và xử lý nghiêm theo pháp luật.

Cũng theo công văn này, các tổ chức kiểm tra kỷ luật và giám sát tại mọi cấp cũng sẽ tích cực, chủ động thực thi chức trách của họ để thúc đẩy việc thực hiện công tác phòng chống và kiểm soát dịch chung trên cả nước.

Đầu tuần này, khi chủ trì một cuộc họp của Ban Thường vụ Bộ chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bày tỏ quan điểm kiên quyết chống lại thói quan liêu và chủ nghĩa hình thức trong công tác phòng dịch.

Ông Tập tuyên bố những người không tuân thủ chỉ đạo chung hay thiếu trách nhiệm sẽ bị xử phạt.

Ngày 4-2, một quan chức thuộc Hội Chữ thập đỏ ở tỉnh Hồ Bắc và một quan chức chính quyền ở thành phố Vũ Hán (thuộc Hồ Bắc) đã bị bãi chức.

Cùng với đó, hai quan chức chính quyền khác tại Vũ Hán cũng bị xử phạt và một quan chức y tế ở một thành phố khác của Hồ Bắc cũng đã bị sa thải.

Trung Quốc: Cấm dân từ đại lục nhập cảnh là phản ứng thái quá Trung Quốc: Cấm dân từ đại lục nhập cảnh là phản ứng thái quá

TTO - Ông Chen Xu, đại diện của Trung Quốc tại Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho rằng “sự cô lập không có lợi cho hợp tác quốc tế về có thể làm ảnh hưởng những nỗ lực phòng và kiểm soát dịch bệnh”.

D. KIM THOA
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận