Trung Quốc phạt mạng xã hội Tiểu Hồng Thư vì nội dung 'nhảm nhí, tiêu cực'

Cơ quan quản lý không gian mạng Trung Quốc đã ra lệnh 'cảnh cáo và trừng phạt nghiêm khắc' đối với ban lãnh đạo của nền tảng mạng xã hội Xiaohongshu (Tiểu Hồng Thư).

Trung Quốc - Ảnh 1.

Ứng dụng Xiaohongshu ra mắt tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc vào năm 2013 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng thông tấn AFP, ngày 11-9, Cơ quan quản lý không gian mạng Trung Quốc tuyên bố sẽ có biện pháp trừng phạt đối với các "cá nhân chịu trách nhiệm" của nền tảng Xiaohongshu (Tiểu Hồng Thư), sau khi mạng xã hội này "không hoàn thành được trách nhiệm chính của mình là quản lý nội dung".

Cơ quan này không cho biết hình phạt cụ thể.

Cơ quan quản lý không gian mạng Trung Quốc chỉ trích Xiaohongshu vì đăng tải "nhiều bài viết thổi phồng đời tư của người nổi tiếng, các đề tài nhảm nhí và nội dung tiêu cực cũng thường xuyên xuất hiện trong danh sách tìm kiếm nóng".

"Một không gian mạng rõ ràng, sạch sẽ và lành mạnh sẽ có lợi cho người dân", cơ quan này cho biết.

Ứng dụng Xiaohongshu (Tiểu Hồng Thư) được ra mắt ở thành phố Thượng Hải vào năm 2013. Mạng xã hội này có hàng trăm triệu người sử dụng hằng tháng.

Xiaohongshu thiên về các nội dung như phong cách sống, du lịch, làm đẹp và ẩm thực.

Trang "Khám phá" của Xiaohongshu có nét tương đồng với trang "Dành cho bạn" của ứng dụng TikTok - cả hai đều sử dụng thuật toán gợi ý nội dung dựa trên các mối quan tâm của người dùng, và các tương tác của người dùng trên nền tảng.

Xiaohongshu đồng thời là một nền tảng mua sắm trực tuyến tương tự với TikTok Shop. Trên ứng dụng này, người dùng có thể trực tiếp mua các sản phẩm như quần áo, đồ trang điểm và phụ kiện.

Mạng xã hội này tương đối "thoáng" hơn trong kiểm duyệt nội dung được xem là nhạy cảm ở Trung Quốc.

Tương tự các nền tảng Instagram và TikTok, Xiaohongshu cũng trở thành nơi những người có sức ảnh hưởng quảng bá cho các sản phẩm được tài trợ.

Trung Quốc phạt Xiaohongshu vì nội dung 'nhảm nhí, tiêu cực' - Ảnh 2.'Bóng ma' Nokia có đeo bám Apple?

Apple vừa ra mắt iPhone 17 với thiết kế đột phá và camera nâng cấp mạnh. Tuy nhiên sự thiếu vắng AI khiến nhiều người lo ngại Apple đang lặp lại sai lầm của Nokia - chậm chân trong cuộc cách mạng công nghệ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất