17/01/2018 19:06 GMT+7

Trung Quốc phá đường dây sản xuất tiền giả thế kỷ

BẢO DUY
BẢO DUY

TTO - Cảnh sát tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã triệt phá đường dây sản xuất tiền giả cực lớn, thu giữ số tiền lên tới 214 triệu nhân dân tệ (tương đương 741,5 tỉ đồng VN).

Trung Quốc phá đường dây sản xuất tiền giả thế kỷ - Ảnh 1.

oàn cầuTiền giả mệnh giá 100 nhân dân tệ thu được - Ảnh chụp màn hình

Theo Thời báo Hoàn Cầu - tờ báo chính thức của chính quyền Trung Quốc ngày 16-1, đây là số tiền giả lớn nhất mà cảnh sát Trung Quốc thu giữ được kể từ năm 1949. 

Để triệt phá đường dây này, cảnh sát Quảng Đông đã lập chuyên án mang bí danh "Cơn bão số 31", phối hợp các cơ quan chức năng và cảnh sát 5 thành phố thuộc tỉnh Quảng Đông gồm Sán Vĩ, Trung Sơn, Quảng Châu, Thiều Quan, Yết Dương. 

Tổng cộng, 14 nghi phạm liên quan đã bị bắt giữ trong đợt truy quét. Kiểm tra tại các nhà xưởng, nhà chức trách đã thu giữ được nhiều tờ tiền giả hoàn thiện với độ tinh vi cao cùng một số lượng đáng kể các bản in.

Trung Quốc phá đường dây sản xuất tiền giả thế kỷ - Ảnh 2.

Các tờ tiền chưa hoàn thiện - Ảnh chụp màn hình

Thời gian qua, Bộ Công an Trung Quốc đã tăng cường trấn áp tội phạm tài chính để bảo vệ an ninh quốc gia và tránh các nguy cơ tài chính. 

Các chiến dịch nhằm ngăn chặn các hoạt động gây quỹ bất hợp pháp, gian lận tài chính, làm tiền giả, kinh doanh đa cấp, tín dụng "đen" và tội phạm thẻ ngân hàng đã được triển khai trên toàn Trung Quốc. 

Ngoài ra, chiến dịch trấn áp cũng nhằm mục tiêu vào các hoạt động trái phép liên quan đến kinh doanh trực tuyến, thị trường chứng khoán và các thể chế tài chính.

BẢO DUY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên