15/04/2021 07:24 GMT+7

Trung Quốc mở dịch vụ xe buýt tự lái đầu tiên, dưới 18 tuổi không được đi 1 mình

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Dịch vụ xe buýt tự lái đã được mở tại thành phố Trùng Khánh của Trung Quốc. Những hành khách dưới 18 tuổi sẽ không được phép đi xe buýt tự lái một mình và việc đặt vé được thực hiện thông qua các ứng dụng.

Trung Quốc mở dịch vụ xe buýt tự lái đầu tiên, dưới 18 tuổi không được đi 1 mình - Ảnh 1.

Dịch vụ xe buýt tự lái được mở đầu tuần này tại quận Vĩnh Xuyên, thành phố Trùng Khánh - Ảnh: GLOBAL TIMES/BAIDU

Tờ Thời báo Hoàn Cầu ngày 14-4 đưa tin dịch vụ xe buýt tự lái đầu tiên của Trung Quốc vừa được khởi động tại quận Vĩnh Xuyên ở thành phố trực thuộc trung ương Trùng Khánh, tây nam Trung Quốc.

Ba chiếc xe buýt tự lái đã chính thức lăn bánh ở thành phố Trung Khánh vào đầu tuần này. Mỗi chiếc xe buýt sẽ có một nhân viên đi theo, giúp chuyển xe sang chế độ lái bằng tay trong trường hợp khẩn cấp.

Người dân sẽ đặt vé thông qua các ứng dụng như Baidu Apollo Go và Baidu Maps.

Một nhân viên của Công ty Baidu (Trung Quốc) cho biết những hành khách dưới 18 tuổi sẽ không được phép đi xe buýt tự lái một mình. Và đây là lý do tại sao việc đặt vé cần được thực hiện thông qua các ứng dụng, "ít nhất là vào lúc này".

Tổng chiều dài của mỗi tuyến là 8,8km, và giá vé cho mỗi lần đi là 2 nhân dân tệ (khoảng 7.000 đồng).

Xe buýt tự lái hoạt động tại Trùng Khánh - Video: Weibo

Trên mạng xã hội Weibo, một số tài khoản đặt câu hỏi tại sao lại cần nhân viên trên xe buýt dù đây là xe buýt lái tự động. Các tài khoản khác giải đáp rằng ít nhất những chiếc xe buýt này đã không dùng đến tay của tài xế và tài xế sẽ chỉ can thiệp trong các trường hợp cần thiết.

Một số người dùng mạng nước này bày tỏ hào hứng với dịch vụ xe buýt mới. "Tôi háo hức được đi thử sau khi tới Trùng Khánh" - một tài khoản bình luận.

Trước đó, một chương trình thí điểm dành cho xe buýt tự lái đã được thực hiện ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc hồi năm 2020.

Theo trang Chinanews, lúc đó người dân ở Trịnh Châu cho biết họ hài lòng với loại dịch vụ này. Họ cho biết xe tự lái mượt mà và hi vọng dịch vụ này sẽ được mở chính thức.

Sài Gòn bao dung - TP.HCM nghĩa tình: Những chuyến xe buýt rộng lòng Sài Gòn bao dung - TP.HCM nghĩa tình: Những chuyến xe buýt rộng lòng

TTO - Khác xa với những lo lắng ban đầu của tôi về xe buýt, những chuyến xe buýt của thành phố này trong tôi gắn liền với những kỷ niệm thật đẹp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận