Tag: Trùng Khánh

Trùng Khánh, Trung Quốc cho người dân đi làm dù mắc COVID-19

TTO - Thành phố Trùng Khánh, nơi sinh sống của 32 triệu người, đã trở thành một trong những khu vực đầu tiên của Trung Quốc cho phép mọi người đi làm như bình thường ngay cả khi có các triệu chứng rõ ràng của COVID-19.

Dân Trung Quốc phải chờ xét nghiệm COVID-19 gần đám cháy rừng

TTO - Cư dân ở thành phố Trùng Khánh, tây nam Trung Quốc, xếp hàng dài trên đường để chờ xét nghiệm COVID-19, bất chấp nhiệt độ nắng nóng lên tới hơn 40 độ C. Có nơi xét nghiệm còn nhìn thấy cháy rừng.

Trung Quốc mở dịch vụ xe buýt tự lái đầu tiên, dưới 18 tuổi không được đi 1 mình

TTO - Dịch vụ xe buýt tự lái đã được mở tại thành phố Trùng Khánh của Trung Quốc. Những hành khách dưới 18 tuổi sẽ không được phép đi xe buýt tự lái một mình và việc đặt vé được thực hiện thông qua các ứng dụng.

Trung Quốc chặn hơn 23.000 lít rượu vang Úc tại cảng

TTO - Giữa bối cảnh Trung Quốc hạn chế nhập một số hàng hóa Úc, mới nhất là không thông quan hơn 23.000 lít rượu vang, Bộ Thương mại nước này muốn Canberra có các hành động giúp tăng cường 'tin tưởng lẫn nhau'.

Rò rỉ khí độc tại mỏ than đá Trung Quốc, ít nhất 18 người chết

TTO - Ít nhất 18 người chết sau khi rò rỉ khí carbon monoxide trong một mỏ than đá ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Mỏ than đá được xây dựng năm 1975 và đã đóng cửa hơn 2 tháng.

Tổng lãnh sự Anh ở Trung Quốc được ca ngợi khi nhảy xuống sông cứu người

TTO - Bất chấp thời tiết lạnh giá, ngay khi nghe tiếng la thất thanh, tổng lãnh sự Anh tại Trùng Khánh (Trung Quốc) Stephen Ellison đã nhảy ùm xuống sông cứu em học sinh bị đuối nước.

Chùm ảnh hậu lũ lụt lịch sử ở Trùng Khánh

TTO - Sau trận lũ đặc biệt lớn và hiếm thấy trong lịch sử Trùng Khánh, lực lượng chức năng đã được huy động xuống đường dọn dẹp. Trận lũ lần này đã buộc sơ tán khẩn cấp 251.000 dân, 23.700 cửa hàng bị ngập nước.

Biển người tràn ngập khu Triều Thiên Môn của Trùng Khánh để coi... nước lũ

TTO - Nền tảng Pear Video của Trung Quốc hôm 20-8 đăng một video với tựa đề: "Biển người tập trung tại khu Triều Thiên Môn của Trùng Khánh để coi... nước lũ".

Lũ ngập Trùng Khánh, xe hơi bị 'gói' trong bao nhựa

TTO - Lũ lụt đã ảnh hưởng tới hơn 260.000 người ở Trùng Khánh và khiến hơn 20.000 cửa hàng bị ngập trong nước. Lực lượng cứu hộ đã dùng bao nhựa 'gói' xe hơi trên đường để cứu xe trong lúc nước đang dâng.

TTO - Trang tin Sina Sports (Trung Quốc) ngày 16-6 đăng một đoạn video ghi lại cảnh trọng tài và người hâm mộ bất lực nhìn cầu thủ "đánh nhau túi bụi" ở giải bóng đá 5 người ở tỉnh Trùng Khánh, Trung Quốc.