02/03/2018 14:31 GMT+7

Trung Quốc lần đầu tiên cấp phép thử nghiệm xe không người lái

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Lần đầu tiên nhà chức trách Trung Quốc cấp phép cho các hãng ô tô tại nước này được thử nghiệm xe hơi không người lái.

Trung Quốc lần đầu tiên cấp phép thử nghiệm xe không người lái - Ảnh 1.

Những chiếc xe hơi trang bị công nghệ lái tự động của Baidu hoạt động thử tại Wuzhen, Trung Quốc - Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, giấy phép thử nghiệm xe hơi không người lái được cấp cho công ty SAIC Motor tại Thượng Hải và hãng xe điện khởi nghiệp NIO.

Theo giấy phép, hai công ty này được phép thử nghiệm phương tiện của họ trên đoạn đường dài 5,6 km tại quận Jiading của thành phố Thượng Hải.

Hãng tin Tân Hoa xã cho biết các giấy phép này được nhà chức trách Trung Quốc lần đầu tiên cấp sau khi ông Robin Li, ông chủ công cụ tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc Baidu, thử nghiệm chiếc xe hơi không người lái của công ty ông tại Bắc Kinh hồi tháng 7 năm ngoái và gây dư luận tranh cãi về việc chưa có những quy định cụ thể cho hoạt động thử nghiệm này.

Hãng NIO cho biết đã nhận được giấy phép từ chính quyền thành phố Thượng Hải. "Hiện chúng tôi đã có thể phát triển tiếp các công nghệ lái tự động", ông Lihong Qin, chủ tịch kiêm đồng sáng lập công ty NIO cho biết.

Thành phố Thượng Hải cũng ban hành quy định về các hoạt động thử nghiệm trên đường với các loại xe hơi thông minh. Chính quyền thành phố ủng hộ việc ứng dụng và thương mại hóa các phương tiện đi lại tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo và các tính năng kết nối mạng Internet.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên