25/11/2017 10:17 GMT+7

Năm 2022 Singapore đưa xe bus không người lái vào sử dụng

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Chưa tới 5 năm nữa, những chiếc xe bus không người lái sẽ được chính thức đưa vào sử dụng tại 3 khu vực đô thị của Singapore.

Năm 2022 Singapore đưa xe bus không người lái vào sử dụng - Ảnh 1.

Ảnh: TODAY

Theo trang Engadget, theo sau những đợt thử nghiệm loại phương tiện tự hành chở được khoảng 80 hành khách mỗi xe, quốc đảo sư tử dự kiến đưa vào sử dụng trong thực tế từ năm 2022 các phương tiện vận tải công cộng kết hợp giữa các loại xe bus cỡ lớn và xe tải nhỏ tại 3 thành phố mới.

Cụ thể, cư dân tại 3 khu vực Punggol, Tengah và Jurong Innovation District sẽ là những người đầu tiên được tiếp cận dịch vụ xe bus không người lái khi chương trình triển khai thí điểm loại phương tiện này đi vào hoạt động từ năm 2022.

Trong vài năm qua, với nỗ lực trở thành thành phố thông minh nhất thế giới, Singapore đã dành nhiều quan tâm đầu tư cho công nghệ xe không người lái.

Chỉ riêng trong năm nay, Singapore đã cho phép công ty Scania tiến hành thử nghiệm các loại xe tải tự hành trên đường, "bật đèn xanh" cho các cuộc thử nghiệm xe không người lái của hãng Peugeot.

Hiện tại, với việc khai trương một trung tâm phương tiện tự lái, Singapore đang nỗ lực thu hút thêm các nhà sản xuất khác tới đầu tư tại quốc gia này.

Năm 2022 Singapore đưa xe bus không người lái vào sử dụng - Ảnh 2.

Ảnh: ENGADGET

Theo nguồn tin từ chính phủ Singapore, hiện đã có khoảng 6 công ty tuy chưa chính thức công bố nhưng đã được phép thử nghiệm công nghệ xe tự hành trong trung tâm của họ.

Trung tâm thử nghiệm công nghệ xe tự lái cũng là nơi thử nghiệm của các phương tiện tự hành trước khi chúng có thể lăn bánh chính thức tại 3 khu vực là Punggol, Tengah và Jurong Innovation District ở khung thời gian ngoài giờ cao điểm.

Người dân có nhu cầu đi lại sẽ dùng ứng dụng gọi xe này trên smartphone.

Không chỉ tại Singapore, các dự án thử nghiệm xe tự lái cũng đang nở rộng trong các thử nghiệm xe bus không người lái của công ty Baidu tại Trung Quốc và các chương trình thí điểm tại Helsiki ở Phần Lan.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên