Tag: Xe không người lái

Honda sẽ có dịch vụ taxi không người lái

Dự án taxi không người lái dự kiến bắt đầu với khoảng 500 chiếc ô tô để đánh giá tính khả thi.

Taxi bay, xe không người lái sẽ xuất hiện trong thập niên 2020

TTO - Bảy công nghệ cách mạng được kỳ vọng trong thập niên 2020 vượt xa những giấc mơ điên rồ nhất của các tác giả truyện khoa học viễn tưởng. Trí tuệ nhân tạo đi vào ứng dụng trong nhiều lĩnh vực.

'Xe tự hành sẽ thành thiên đường mại dâm’

TTO - Sự phát triển của xe tự hành được dự đoán sẽ cướp việc làm của cánh tài xế, giảm giá xe taxi và cho mọi người một nơi mới để... 'mây mưa'.

Những lỗ hổng 50 năm nữa chưa chắc khắc phục được của công nghệ ô tô tự lái

TTO - Những chiếc xe ô tô tự lái được dự đoán có mặt phổ biến trên thị trường từ năm 2020, với hi vọng sẽ giảm thiểu tai nạn giao thông do bất cẩn của con người gây ra. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều hạn chế từ công nghệ thông minh này.

Trung Quốc lần đầu tiên cấp phép thử nghiệm xe không người lái

TTO - Lần đầu tiên nhà chức trách Trung Quốc cấp phép cho các hãng ô tô tại nước này được thử nghiệm xe hơi không người lái.

California cho phép thử nghiệm xe không người lái hoàn toàn

TTO - Chính sách mới của nhà chức trách California sẽ “bật đèn xanh” cho các công ty như Waymo và GM có thể thử nghiệm các xe không người lái hoàn toàn.

Năm 2022 Singapore đưa xe bus không người lái vào sử dụng

TTO - Chưa tới 5 năm nữa, những chiếc xe bus không người lái sẽ được chính thức đưa vào sử dụng tại 3 khu vực đô thị của Singapore.

Google đột phá trong thử nghiệm ô tô không người lái

TTO - Bộ phận phát triển ô tô tự lái - tức dự án Waymo trực thuộc Alphabet Inc (Công ty mẹ của Google) - vừa công bố bước thử nghiệm kế tiếp. Theo đó ôtô mang thương hiệu Google sẽ hoàn toàn tự lái mà không có người hỗ trợ.

Sẽ có ngày bạn chạy trên xe hơi tự lái Apple

TTO - Có nhiều đồn đoán về việc Apple tiến hành một dự án có liên quan đến ôtô tự lái với mã định danh là Dự án Titan. Đến trung tuần tháng 6-2017, CEO Tim Cook của Apple mới lần đầu thừa nhận.

Tàu điện không người lái, không đường ray

TTO - Tập đoàn Đường sắt Trung Quốc mới đây cho ra mắt mẫu tàu điện không người lái chạy trên đường ray ảo đầu tiên trên thế giới.