16/10/2020 14:47 GMT+7

Trung Quốc bắt đầu đưa vào sử dụng vắc xin COVID-19 giá 60 USD

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Loại vắc xin ngừa COVID-19 hai liều tiêm với giá 60 USD vừa được đưa vào sử dụng cho một số cư dân tại thành phố Gia Hưng, tỉnh Chiết Giang ở miền đông Trung Quốc.

Trung Quốc bắt đầu đưa vào sử dụng vắc xin COVID-19 giá 60 USD - Ảnh 1.

Các lọ đựng vắc xin CoronaVac của hãng dược Sinovac của Trung Quốc - Ảnh: SINOVAC

Hãng tin AFP dẫn thông báo từ giới chức y tế thành phố Gia Hưng ngày 15-10 cho biết những cư dân trong độ tuổi 18-59 tại đây nếu "có nhu cầu khẩn cấp" có thể tới các trung tâm y tế để được tư vấn sử dụng vắc xin COVID-19 do hãng dược Sinovac Biotech phát triển.

Loại vắc xin này trước đó đã được tiêm cho các nhóm có nguy cơ phơi nhiễm cao với virus corona như các nhân viên y tế.

Tuy nhiên thông báo từ trung tâm phòng ngừa và kiểm soát bệnh tật của thành phố Gia Hưng không nêu cụ thể nội hàm của khái niệm "nhu cầu khẩn cấp".

Chính quyền thành phố cũng không nói rõ có bao nhiêu người ở Gia Hưng đã được tiêm vắc xin COVID-19.

Vắc xin ngừa COVID-19 do hãng Sinovac phát triển được tiêm hai liều, cách nhau 28 ngày với giá tổng cộng là 400 nhân dân tệ (59 USD).

Cho tới nay theo Hãng tin AFP, Trung Quốc đã tiêm vắc xin cho hàng trăm ngàn người lao động ở các bến cảng, bệnh viện và các khu vực nguy cơ cao trên cả nước.

Tuy nhiên ngay cả khi Trung Quốc đã có tới 11 loại vắc xin COVID-19 đã bước vào giai đoạn thử nghiệm lâm sàng, trong đó 4 loại đã bước vào giai đoạn thử nghiệm lâm sàng thứ ba, tới nay vẫn chưa có loại vắc xin nào được cấp phép để được phân phối đại trà trên thị trường.

Trung Quốc đã cấp phép cho một số ứng cử viên vắc xin COVID-19 được phép sử dụng trong tình huống khẩn cấp. Giới chức y tế nước này cũng nói họ chưa ghi nhận những phản ứng phụ nghiêm trọng nào liên quan tới các loại đó.

Tháng trước, trong một cuộc họp báo, giới chức y tế Trung Quốc cho biết họ ước tính có thể sản xuất được 610 triệu liều vắc xin mỗi năm và nhấn mạnh giá cả của vắc xin sẽ ở mức hợp túi tiền với đại đa số mọi người.

Vắc xin COVID-19 dạng hít và xịt sẽ hiệu quả hơn dạng chích? Vắc xin COVID-19 dạng hít và xịt sẽ hiệu quả hơn dạng chích?

TTO - Các nhà nghiên cứu tin rằng có thể chặn đứng virus gây COVID-19 một cách hiệu quả ngay tại mũi và miệng, nơi chúng tấn công trực tiếp vào cơ thể. Các cuộc thử nghiệm trên chuột cho thấy vắc xin dạng hít và xịt có kết quả rất khả quan.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên