18/02/2020 18:00 GMT+7

Trung Nguyên ra thông cáo: Bà Lê Hoàng Diệp Thảo không còn là cổ đông

TUYẾT MAI
TUYẾT MAI

TTO - Thông tin về việc tự nguyện thực hiện nghĩa vụ thi hành án của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Tập đoàn Trung Nguyên khẳng định bà Lê Hoàng Diệp Thảo, vợ cũ của ông Vũ, không còn là cổ đông của các công ty thuộc tập đoàn này.

Trung Nguyên ra thông cáo: Bà Lê Hoàng Diệp Thảo không còn là cổ đông - Ảnh 1.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại phiên tòa sơ thẩm - Ảnh: TTO

Tập đoàn Trung Nguyên vừa có thông cáo báo chí thông tin về việc tự nguyện thực hiện nghĩa vụ thi hành án đối với ông Đặng Lê Nguyên Vũ (chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên) và Tập đoàn Trung Nguyên.

Thông cáo khẳng định ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo không còn là vợ chồng kể từ ngày 5-12-2019 (tức ngày tuyên án phúc thẩm). Bà Lê Hoàng Diệp Thảo không còn là cổ đông trong các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên.

Bản án phúc thẩm đã tuyên giao cho ông Vũ sở hữu toàn bộ cổ phần tại các công ty trong Tập đoàn Trung Nguyên, giao cho ông Vũ sở hữu toàn bộ số cổ phần của ông Vũ và bà Thảo trong các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên. Ông Vũ có trách nhiệm thanh toán chênh lệch tài sản cho bà Thảo 1.190 tỉ đồng.

Sau khi thực hiện xong nghĩa vụ thanh toán số tiền chênh lệch trên, ông Vũ được quyền liên hệ với các sở Kế hoạch - đầu tư các tỉnh Bình Dương, Bắc Giang, Đắk Lắk, Đắk Nông, TP.HCM để làm thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh theo quy định.

Ngày 2-1-2020, Cục Thi hành án dân sự TP.HCM ra quyết định thi hành án số 940. Đến ngày 13-1-2020, ông Vũ đã nộp số tiền 1.190 tỉ đồng tại Cục Thi hành án dân sự TP.HCM. Ông Vũ đã thi hành xong nghĩa vụ thanh toán chênh lệch tài sản cho bà Thảo.

Ngày 13-1-2020, Cục Thi hành án dân sự TP.HCM nhận được công văn yêu cầu hoãn thi hành án của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, yêu cầu hoãn thi hành án phần tài sản để có thời gian xem xét, giải quyết đơn đề nghị giám đốc thẩm của bà Thảo.

Do ông Vũ đã thi hành xong nghĩa vụ thanh toán chênh lệch tài sản cho bà Thảo nên Cục Thi hành án dân sự TP.HCM không ra quyết định hoãn thi hành án đối với phần tài sản theo yêu cầu của viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao.

Sau đó, Cục Thi hành án dân sự TP.HCM đã có văn bản về việc thông báo kết quả thi thi hành án gửi đến Viện Kiểm sát nhân dân tối cao về việc ông Vũ đã thi hành xong nghĩa vụ thanh toán chênh lệch tài sản cho bà Thảo.

Từ đó, Tập đoàn Trung Nguyên khẳng định ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã thực hiện xong nghĩa vụ thanh toán chênh lệch cho bà Thảo và đã chính thức sở hữu toàn bộ cổ phần tại các công ty trong Tập đoàn Trung Nguyên.

Tập đoàn Trung Nguyên đã hoàn thành văn bản, thủ tục tại sở kế hoạch và đầu tư tại các tỉnh thành để thông báo thay đổi thông tin cổ đông theo quyết định của tòa án. 

Danh sách cổ đông mới tại các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên hoàn toàn không còn tên bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Thông cáo cũng khẳng định ông Vũ đã thi hành xong nghĩa vụ thanh toán chênh lệch cho bà Thảo trước khi Cục Thi hành án dân sự TP.HCM nhận được yêu cầu hoãn thi hành án của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, nên yêu cầu hoãn thi hành án của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến các nội dung đã được thi hành án cũng như tiến trình thực hiện các thủ tục chuyển lập danh sách cổ đông mới hoàn toàn không còn tên bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Không chia lại tài sản vụ ly hôn vợ chồng Không chia lại tài sản vụ ly hôn vợ chồng 'vua cà phê' Trung Nguyên

TTO - Chiều 5-12, TAND cấp cao tại TP.HCM tuyên án vụ tranh chấp ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Theo đó, hầu hết quyết định của bản án sơ thẩm được giữ nguyên, chỉ sửa một phần về án phí và thời gian cấp dưỡng.


TUYẾT MAI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên