02/12/2019 08:04 GMT+7

Vợ chồng 'vua cà phê' Trung Nguyên xuất hiện tại tòa lần thứ 4

TUYẾT MAI
TUYẾT MAI

TTO - Sáng 2-12, TAND cấp cao tại TP.HCM tiếp tục mở phiên tòa xét xử vụ án tranh chấp ly hôn giữa vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên. Đây là lần thứ 4 phiên tòa được mở. Sáng nay cả ông Nguyên Vũ và bà Diệp Thảo đều có mặt ở tòa.

Vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên xuất hiện tại tòa lần thứ 4 - Ảnh 1.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại tòa sáng nay - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Như thường lệ, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đến tòa từ sớm. Lúc 7h14, ông Vũ và các luật sư bảo vệ quyền lợi cho mình đã có mặt tại tòa. Sau đó ít phút, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cũng xuất hiện ở tòa. 

Đây là lần thứ 4 phiên tòa được mở ra. Ba phiên tòa trước đó, bà Thảo vắng mặt vì lý do sức khỏe. Do đó, HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi cho các bên.

Trước đó, tòa án quyết định xét xử kín do có yêu cầu từ bà Thảo. Tuy nhiên, mới đây bà Thảo đã làm đơn xin được xét xử công khai. Song lúc này ông Vũ lại có đơn yêu cầu tòa xét xử kín.

Vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên xuất hiện tại tòa lần thứ 4 - Ảnh 2.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại tòa - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, phiên tòa xét xử phúc thẩm được mở do có kháng cáo của nguyên đơn là bà Thảo, kháng cáo bị đơn là ông Vũ và kháng nghị của viện trưởng Viện KSND TP.HCM. Tại phiên tòa lần này, phía bà Thảo có 6 luật sư, bảo vệ quyền lợi cho ông Vũ có 3 luật sư.

Xử sơ thẩm, TAND TP.HCM tuyên công nhận ông Vũ và bà Thảo thuận tình ly hôn, giao 4 con chung cho bà Thảo nuôi dưỡng, ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng mỗi năm 10 tỉ đồng.

Về tài sản là bất động sản, bản án tuyên chia đôi, ông Vũ được nhận 6 bất động sản, bà Thảo nhận 7 bất động sản và "thối" lại cho ông Vũ tiền chênh lệch.

Về tài sản là vàng, ngoại tệ, tiền Việt trị giá hơn 2.000 tỉ đồng trong các ngân hàng, bản án tuyên chia 60-40, trong đó ông Vũ được hưởng 60%.

Về tài sản là cổ phần tại các công ty, bản án chia theo tỉ lệ 60-40, trong đó ông Vũ được hưởng 60%, bà Thảo 40%. Theo bản án, ông Vũ được sở hữu toàn bộ cổ phần của các công ty và "thối" tiền lại cho bà Thảo.

Bản án sơ thẩm cùng bị bà Thảo và ông Vũ kháng cáo. Trong đó, bà Thảo kháng cáo toàn bộ nội dung bản án sơ thẩm, không đồng ý ly hôn, không đồng ý việc chia tài sản theo tỉ lệ 60-40 và giao quyền điều hành công ty cho ông Vũ.

Ông Vũ kháng cáo yêu cầu chia các tài sản tranh chấp theo tỉ lệ ông sở hữu 70%, bà Thảo 30%. Viện KSND TP.HCM cũng có kháng nghị đề nghị TAND cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm theo hướng hủy bản án sơ thẩm.

'Trường thiên án' Trung Nguyên lại hoãn vì bà Diệp Thảo không đến

TTO - Sáng nay 18-11, TAND cấp cao tại TP.HCM quyết định hoãn phiên tòa để xác minh thông tin. Phiên tòa sẽ tiếp tục vào chiều cùng ngày.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận