Tag: Trung Nghĩa

Nát giỏ bờ tre còn gì?

TTO - 'Cái ni nhìn hay rứa bây!' - câu thốt lên kiểu Quảng Nam như vậy hẳn không đủ để nói về triển lãm Nát giỏ còn bờ tre của nghệ sĩ Trung Nghĩa, sau hơn 3 năm miệt mài mới mang đến 10 tác phẩm cho công chúng.

Mời bạn cộng tác Chuyên trang Du lịch Tuổi Trẻ Online

TTO - Từ đầu năm 2018, chuyên trang Du lịch trên Tuổi Trẻ Online (dulich.tuoitre.vn) có giao diện được thiết kế mới hoàn toàn. Bạn có thể cộng tác tin, bài về du lịch cho chuyên trang này một cách dễ dàng.

Thất bại để chạm đến ước mơ

TTO - "Nhiều bạn dành cả thời thanh xuân để hỏi mình muốn gì, đam mê gì. Tôi không hỏi. Tôi thích gì là làm luôn", MC Tùng Leo chia sẻ khi kể về việc liên tục đổi nghề.

'Không chỉ đi du lịch mới làm được du ký'

TTO - Hai cây bút trẻ Amanda Huỳnh và Trung Nghĩa vừa có buổi trò chuyện với độc giả tại đường sách Nguyễn Văn Bình (Q.1, TP.HCM) vào sáng 8-9 với chủ đề Du ký và du họa.

​Từ Bàn Môn Điếm đến Chernobyl: Chàng lãng tử du hành năm châu

TT - Những chuyến du hành trải dài và nối tiếp dường như không ngơi nghỉ đến nhiều nơi chốn nóng bỏng ở khắp các châu lục của nhà báo Trung Nghĩa được tác giả tường trình qua 300 trang phóng sự quốc tế Từ Bàn Môn Điếm đến Chernobyl.

Từ Bàn Môn Điếm đến Chernobyl: Ra đi để khám phá nội tâm

TTO - Tác giả Trung Nghĩa vừa có buổi giao lưu với bạn bè - độc giả tại cafe Bk6 (TP.HCM) sáng 22-12 nhân dịp cuốn sách mới nhất của anh "Từ Bàn Môn Điếm đến Chernobyl" vừa ra mắt.

Thương hiệu VIETPA và hàng Việt Nam ở Panama

TT - Cộng đồng người VN ở Panama rất ít ỏi, chỉ khoảng 50 người, bao gồm cả các gia đình nhân viên sứ quán VN tại Panama.

“Đừng nhìn răng con ngựa”

TT - Chưa bao giờ người Brazil thấy câu tục ngữ “Cavalo dado não se olha os dentes” (Đừng nhìn răng con ngựa) chí lý như bây giờ khi đội tuyển nhà bước vào trận bán kết.

Vũ hội World Cup của thổ dân Brazil

TT - Những thổ dân Brazil có được tận hưởng World Cup không? Chúng tôi mang câu hỏi đó trên suốt hành trình sóng nước gần một giờ đi thuyền trên sông Taruma (một nhánh rẽ của Amazon) để tìm đến làng Tupé - nơi bộ tộc Dessana sinh sống.

Thử thách đầu tiên: tiếng Bồ!

TT - Nắng phủ vàng trên mọi lối đi rợp bóng cây xanh trong khuôn viên Trường ĐH Brasilia (Universidade de Brasília) ở thủ đô Brasilia.