Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022
Trung Ngãi chống dịch gắt hơn Vũng Liêm: cơ sở tôn giáo ngưng hoạt động, phát phiếu đi chợ
TTO - Ngoài bắt buộc ngưng bán hàng rong và vé số dạo, UBND xã Trung Ngãi, huyện Vũng Liêm còn buộc các cơ sở tôn giáo ngưng hoạt động, các công trình xây dựng phải có phương án, kế hoạch phòng chống dịch được cấp thẩm quyền phê duyệt.

Thông báo phòng chống dịch của UBND xã Trung Ngãi, huyện Vũng Liêm - Ảnh: Người dân cung cấp
Tối 17-3, nhiều người dân ở xã Trung Ngãi, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long tiếp tục gửi thông tin phản ánh đến Tuổi Trẻ Online về việc chính quyền địa phương ra thông báo hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 "gay gắt" hơn cả thị trấn Vũng Liêm.
Theo đó, kể từ ngày 17-3, xã Trung Ngãi, huyện Vũng Liêm sẽ nâng cấp độ dịch từ cấp 1 lên cấp 4. Yêu cầu người dân không tổ chức các hoạt động tập trung đông người trong nhà và ngoài trời, chỉ ra đường khi thật sự cần thiết.
Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ được phép bán mang về, ngừng các hoạt động bán hàng rong, vé số dạo… để phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.
UBND xã Trung Ngãi cũng thông báo sẽ cấp phát phiếu đi chợ cho người dân 3 lần/tuần, các cơ sở tôn giáo, thờ tự, nhà nghỉ, cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu buộc ngưng hoạt động.
Các cơ sở, công trình xây dựng cũng được yêu cầu phải có phương án, kế hoạch phòng chống dịch được cấp thẩm quyền phê duyệt và phải chịu trách nhiệm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Thời gian áp dụng từ hôm nay đến khi có thông báo mới.
Chiều cùng ngày, ông Phạm Minh Hoàng - chủ tịch UBND huyện Vũng Liêm - cho biết theo ông nắm thì các địa phương cấp xã chưa áp dụng siết chặt quy định với người dân. Thay vào đó là địa phương chỉ cử lực lượng xuống địa bàn nhắc nhở.
Theo chủ tịch UBND huyện Vũng Liêm, địa phương hiện có 8 xã, 1 thị trấn có cấp độ dịch cấp 4. Do Sở Y tế chưa có hướng dẫn cách phòng chống dịch mới nên địa phương mới lúng túng.
"Không làm thì anh em sợ bị cấp trên la rầy, còn làm thì chưa được Sở Y tế hướng dẫn, nên các địa phương mới áp dụng lại các biện pháp phòng chống dịch cấp độ 4 theo nghị quyết 128 trước đây" - ông Hoàng nói.
-
TTO - Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2022, TP.HCM có 676 cán bộ, công chức và 5.501 viên chức nghỉ việc theo nguyện vọng. Lãnh đạo TP đã có văn bản khẩn về hướng giải pháp, đề xuất, kiến nghị tới Bộ Nội vụ.
-
TTO - Theo thông báo của Đại sứ quán Mỹ ngày 12-8, Mỹ đang tiếp tục xem xét mẫu hộ chiếu mới màu xanh tím than của Việt Nam được cấp từ ngày 1-7-2022 để xác định xem hộ chiếu này có đáp ứng các yêu cầu cấp xét visa vào Mỹ hay không.
-
TTO - Đêm 12-8, U16 Indonesia đã có chiến thắng 1-0 trước U16 Việt Nam trên sân nhà Maguwoharjo ở trận chung kết U16 Đông Nam Á 2022. Với chiến thắng này, U16 Indonesia đã lần thứ hai lên ngôi vô địch.
-
TTO - Tối 12-8, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường cho biết việc tước giấy phép 7 doanh nghiệp đầu mối là rút quyền sử dụng giấy phép xuất nhập khẩu, chứ không phải là dừng toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp.
-
TTO - Trong lúc thầy giáo ngồi ở ngoài uống nước, hai học viên nữ chạy xe tập lái ở khu dân cư và gây tai nạn khiến bé gái 3 tuổi thiệt mạng.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận