Tag: Trung cấp

Hàng trăm trường nghề tư thục tại TP.HCM 'biến mất' sau 4 năm

Năm 2019 TP.HCM có 478 trường nghề tư thục, đến năm 2023 còn 301. Năm 2019, các trường nghề tư thục tuyển sinh được hơn 280.000, đến năm 2023 còn hơn 77.000.

Lương giảng viên cao đẳng, trung cấp thay đổi, cao nhất 14,4 triệu/tháng

Từ hôm nay 15-10, mức lương của giảng viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp sẽ được điều chỉnh, cao nhất 14,4 triệu đồng/tháng và thấp nhất 3,3 triệu đồng/tháng.

Dịch bệnh sính bằng cấp

Sính bằng cấp trong xã hội có thể xem như một loại dịch bệnh, lệch lạc về giá trị.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Đào tạo từ sơ cấp đến sau đại học, vì sao nhân lực du lịch vẫn thiếu?

TTO - Đó là những trăn trở được ông Vũ Đức Đam bày tỏ trước các sinh viên, giảng viên theo ngành du lịch và khách sạn tại TP.HCM chiều 8-9.

Dạy nghề sẽ không tập trung vào hệ chính quy

TTO - Đó là định hướng phát triển giáo dục nghề nghiệp thời gian tới. Dạy nghề không chỉ dừng lại ở các hệ chính quy mà sẽ đẩy mạnh đào tạo cho người lao động.

Khối ngành công an hệ trung cấp: Có trường lấy tới 26,99 điểm kèm tiêu chí phụ

TTO - Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II lấy điểm chuẩn cho hệ trung cấp cao nhất trong khối các trường công an với 26,99 điểm, ngoài điểm chuẩn còn có tiêu chí phụ.

Thí sinh sợ cực nên tránh ngành kỹ thuật ở các trường nghề?

TTO - Đại diện nhiều trường nghề tại TP.HCM cho biết đến nay đã tuyển sinh gần đủ chỉ tiêu. Đáng chú ý, học sinh ‘chuộng’ các ngành thuộc nhóm xã hội, kinh tế hơn kỹ thuật.

Trường ĐH lấy hết nguồn tuyển của giáo dục nghề nghiệp?

TTO - Nhiều ý kiến cho rằng các trường ĐH đã lấy hết nguồn tuyển của khối trường giáo dục nghề nghiệp (cao đẳng, trung cấp), phó vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH cho rằng nghĩ như vậy là không thỏa đáng.

Không đậu lớp 10 công lập, 21.000 học sinh nên đi đâu?

TTO - Năm 2018 dự kiến có 21.482 học sinh ở TP.HCM không được vào lớp 10 công lập (tính trên số thí sinh dự thi). Nhưng có nhiều cánh cửa khác đang rộng mở với các em.

Tuyển dụng 'tươi' tại lễ tốt nghiệp

TTO - Sáng 29-8, nhiều doanh nghiệp đã đến Trường CĐ Kỹ nghệ Dung Quất (Khu kinh tế Dung Quất, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) để kiểm tra tay nghề sinh viên và tuyển dụng ngay tại lễ tốt nghiệp của trường.