24/07/2020 10:07 GMT+7

Trùm ma túy Văn Kính Dương xin lỗi con gái và người tình trước tòa

TÂM LỤA - TUYẾT MAI
TÂM LỤA - TUYẾT MAI

TTO - Sáng 24-7, sau hơn 2 tuần xét xử, TAND TP.HCM đã cho 10 bị cáo trong vụ án buôn bán, sản xuất trái phép chất ma túy do Văn Kính Dương (39 tuổi) cầm đầu được nói lời sau cùng trước khi tòa nghỉ nghị án.

Trùm ma túy Văn Kính Dương xin lỗi con gái và người tình trước tòa - Ảnh 1.

Văn Kính Dương bình thản khi được dẫn giải đến tòa sáng 24-7- Ảnh: QUANG ĐỊNH

Đứng trước bục khai báo, bị cáo Văn Kính Dương tỏ ra ăn năn, hối hận. Nói lời sau cùng trước tòa, bị cáo gửi lời xin lỗi đến bố mẹ và nhắn nhủ ông bà hãy cố gắng sống tốt để chăm sóc các con của bị cáo.

Bị cáo gửi lời xin lỗi đến các con vì chỉ còn mấy ngày nữa là con gáu đầu lòng của bị cáo thi đại học. Bị cáo có ước mong lớn nhất là con gái đỗ trong kỳ thi sắp tới.

“Bị cáo gửi lời xin lỗi Ngọc (bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc - người tình của bị cáo). Chỉ bì bị cáo mà Ngọc phải mang án rất nặng. Mong Ngọc cải tạo thật tốt, sẽ sớm có ngày trở về với xã hội để nuôi dạy con” - trùm đường dây ma túy nghẹn ngào trước tòa.

Trùm ma túy Văn Kính Dương xin lỗi con gái và người tình trước tòa - Ảnh 2.

Bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc - người chung sống như vợ chồng và có con chung với Văn Kính Dương - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Bị cáo Dương cũng gửi lời xin lỗi đến các bị cáo là đồng phạm trong vụ án vì đã rủ rê họ tham gia đường dây ma túy và phải đối diện mức án nặng nề như ngày hôm nay.

Bị cáo cũng gửi lời nhắn nhủ đến tất cả những ai đang là tội phạm ma túy đừng như bị cáo, đừng chống trả lực lượng chức năng khi họ thực hiện nhiệm vụ…

Nói lời sau cùng trước tòa, tất cả các bị cáo trong vụ án đều tỏ ra hối hận vì tham gia đường dây ma túy, đồng thời gửi lời xin lỗi người thân vì đã không vượt qua được cám dỗ mà vướng vào vòng lao lý. Bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc (Ngọc Miu) đã xin tòa cho được hưởng mức án nhẹ nhất để sớm được về nuôi con vì con bị cáo (cũng là con của Văn Kính Dương) không có bố.

Trước đó, khi bào chữa cho các bị cáo, một số luật sư đã đề nghị tòa trả hồ sơ điều tra bổ sung vì cho rằng vụ án có nhiều vấn đề quan trọng chưa được làm rõ, nhiều đối tượng liên quan bị bỏ lọt, chưa xác minh.

Tuy nhiên, đại diện viện kiểm sát vẫn giữ nguyên quan điểm trước đó là hồ sơ vụ án đã rõ ràng, không cần thiết phải trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Theo đó, đại diện viện kiểm sát đề nghị y án tử hình đối với 5 bị cáo: Văn Kính Dương; Nguyễn Đức Kỳ Nam (52 tuổi); Lê Văn Mang (33 tuổi); Phạm Bảo Quân (37 tuổi) và Lê Hương Giang (32 tuổi).

4 bị cáo Nguyễn Đắc Huy (32 tuổi); Nguyễn Bá Thành (46 tuổi); Nguyễn Thu Huyền (32 tuổi) và Phạm Thu Huyền (32 tuổi) bị đề nghị án chung thân. Riêng bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc (26 tuổi) bị đề nghị từ 15 -16 năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Sau khi đại diện viện kiểm sát phát biểu quan điểm luận tội, tòa đã nghỉ nghị án. 8h sáng 27-7, tòa tuyên án.

Đề nghị tử hình Văn Kính Dương và 4 đồng phạm Đề nghị tử hình Văn Kính Dương và 4 đồng phạm

TTO - Được xác định vai trò chủ mưu, cầm đầu đường dây sản xuất, mua bán ma túy, bị cáo Văn Kính Dương bị đại diện Viện kiểm sát đề nghị mức án tử hình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên