Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Trực thăng quân sự Cuba rơi, 5 người chết

30/01/2021 11:16 GMT+7

TTO - Trực thăng đâm vào quả đồi sau khi cất cánh từ tỉnh Holguin ở phía đông Cuba, trên đường bay tới tỉnh láng giềng Guantanamo. Bộ Các lực lượng vũ trang cách mạng Cuba đã mở cuộc điều tra để tìm ra nguyên nhân.

Trực thăng quân sự Cuba rơi, 5 người chết - Ảnh 1.

Chiếc trực thăng đã đâm vào quả đồi trong vụ tai nạn ngày 29-1 ở Cuba - Ảnh minh họa: Cuba Standard

Hãng tin AFP và Reuters ngày 30-1 dẫn thông tin từ Bộ Các lực lượng vũ trang cách mạng Cuba cho biết một chiếc trực thăng quân sự của nước này đã rơi khi đang trên đường di chuyển từ tỉnh Holguin tới Guantanamo ở phía đông Cuba, khiến toàn bộ 5 người trên trực thăng thiệt mạng.

Trong thông cáo báo chí, Bộ Các lực lượng vũ trang cách mạng Cuba thông tin vụ rơi trực thăng xảy ra ngày 29-1 (giờ địa phương).

Bộ này đã lập một ủy ban điều tra nguyên nhân gây ra vụ tai nạn. Họ không cung cấp nhiều thông tin chi tiết khác, gồm danh tính của các nạn nhân.

Trước đó, vụ tai nạn máy bay nghiêm trọng gần nhất ở Cuba xảy ra hồi tháng 5-2018, khi máy bay gặp sự cố và rơi sau khi cất cánh từ sân bay Havana. Vụ rơi máy bay này khiến 112 người thiệt mạng với chỉ 1 hành khách sống sót.

Hồi tháng 4-2017, một máy bay do Nga chế tạo đã rơi ở vùng núi Artemisa, phía tây Cuba, khiến 8 quân nhân Cuba thiệt mạng. 

Bị đưa vào danh sách Bị đưa vào danh sách 'tài trợ khủng bố', Cuba chỉ trích Mỹ 'cơ hội' và 'bất chấp đạo lý'

TTO - Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez chỉ trích động thái của chính quyền Donald Trump là "chủ nghĩa cơ hội". Thượng nghị sĩ Dân chủ Patrick Leahy cũng đứng về phía La Havana.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận