Thứ 7, ngày 27 tháng 2 năm 2021
63% dân số Cuba sử dụng Internet
Theo Bộ Truyền thông Cuba, số người sử dụng mạng Internet tại đảo quốc này trong năm 2019 đã đạt mức 7,1 triệu, tương đương 63% của tổng số dân.

Số người sử dụng internet tại Cuba tăng mạnh. Ảnh minh họa: france24.com
Trong số này, số người truy cập Internet qua điện thoại di động đạt mức 3,4 triệu người và hơn 650.000 người sử dụng dịch vụ 4G chỉ một năm sau khi Cuba bắt đầu triển khai phương thức truy cập này.
Cũng trong năm qua, số điểm truy cập Internet công cộng tại Cuba đã tăng thêm 229 và đạt mức 1.500 điểm. Trong khi đó tốc độ băng thông quốc tế của nước này cũng tăng 30%.
Từ tháng 12/2008, Cuba bắt đầu cung cấp dịch vụ truyền dữ liệu qua mạng điện thoại di động, đồng thời mở rộng mạng lưới Internet tại nhà theo hình thức thương mại mà tới cuối năm 2017 chỉ giới hạn cho một số ngành nghề đặc thù.
Những nỗ lực không ngừng trong quá trình tin học hóa xã hội đã giúp Cuba chỉ trong vòng hai năm đã thay đổi về cơ bản tình trạng là một trong những quốc gia 'ít kết nối' nhất toàn cầu trước đó, với chưa tới 20% người dân được tiếp cận mạng Internet cho dù là một trong những nước có nền giáo dục phát triển và trình độ học vấn thuộc hàng cao nhất Mỹ Latinh.
-
TTO - Thứ trưởng Bộ Y tế NGUYỄN TRƯỜNG SƠN, người hai lần được giao nhiệm vụ Tổ trưởng Tổ thường trực đặc biệt phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại hai điểm nóng Đà Nẵng và TP.HCM, đã có những trải lòng với Tuổi Trẻ.
-
TTO - "Công đoàn trường tôi đã chọn một trường ĐH ở miền Tây để giảng dạy, học phí 2,5 triệu đồng do giáo viên tự chi trả. Tôi đã đăng ký và đóng học phí, dự kiến ngày 1-3 bắt đầu buổi học đầu tiên".
-
TTO - Trước hiện tượng nhiều ngân hàng (NH) đua nhau đổ vốn vào bất động sản (BĐS) và hạ lãi suất cho vay mua nhà, NH Nhà nước đã lên tiếng cảnh báo các NH và cho biết đang theo dõi chặt chẽ tình hình cấp tín dụng với lĩnh vực BĐS.
-
TTO - Những tràng pháo tay đã vang lên sau bài phát biểu đầy cảm xúc của đại sứ Kyaw Moe Tun tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc. "Xin hãy làm tất cả mọi điều có thể để chống lại hành động của quân đội, bảo vệ an toàn và an ninh cho người dân".
-
TTO - Chiều 26-2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Tháp đã họp khẩn thông tin trường hợp dương tính COVID-19 phát hiện trên địa bàn. Đây là đối tượng vượt biên trái phép từ Campuchia về Việt Nam vào tối 23-2.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận