Thứ 5, ngày 25 tháng 2 năm 2021

Trực thăng chở quan chức Đài Loan hạ cánh khẩn cấp, tướng không quân mất tích

02/01/2020 11:05 GMT+7

TTO - Tướng không quân Đài Loan Shen Yi-ming và nhiều quan chức đã mất tích ngày 2-1 sau khi chiếc trực thăng chở 13 người hạ cánh khẩn cấp tại phía bắc hòn đảo này.

Trực thăng chở quan chức Đài Loan hạ cánh khẩn cấp, tướng không quân mất tích - Ảnh 1.

Tướng không quân Đài Loan Shen Yi-ming - Ảnh: AP

Cơ quan phòng vệ Đài Loan cho biết đã cử đội giải cứu tới hiện trường. Cũng theo cơ quan trên, chiếc trực thăng Diều Hâu Đen UH-60M chở theo 13 người khi cất cánh. Trong khi một số người vẫn sống sót, một số người khác đã mất tích, bao gồm cả tướng Shen.

Tướng Shen hiện nắm giữ nhiều vai trò quan trọng trong lực lượng không quân của Đài Loan, cũng như đảm nhiệm vị trí phó tổng tham mưu trưởng cơ quan tình báo Đài Loan. Ông được xem là quan chức cao cấp nhất của quân đội Đài Loan hiện nay, theo báo Guardian (Anh).

Ông Yu Qinwen, lãnh đạo cấp phó thuộc cục chính trị và chiến tranh, cùng ông Jiang Youmin, lãnh đạo cấp phó của cơ quan phụ trách tài chính Đài Loan, cũng đi trong chuyến bay.

Theo Guardian, chiếc trực thăng đang trên đường đến thăm quân lính tại phía tây bắc huyện Nghi Lan trước Tết Nguyên đán.

Vụ việc xảy ra chỉ một tuần trước cuộc bầu cử quan trọng của Đài Loan, dự tính diễn ra vào ngày 11-1. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân của việc hạ cánh khẩn cấp.

Theo thông tin mới nhất từ Cơ quan phòng vệ Đài Loan, tướng Shen là một trong số 3 người hiện vẫn đang mất tích. Chiếc trực thăng đã đáp cánh xuống Tân Bắc, thành phố trực thuộc trung ương nằm ở phía tây tỉnh Nghi Lan, vào lúc 8h22 sáng theo giờ địa phương, theo Reuters. 

Phát biểu trên sóng truyền hình trực tiếp, người phát ngôn của cơ quan trên cho biết “một số thành viên phi hành đoàn vẫn mắc kẹt bên trong, còn một số khác đã thoát ra ngoài”.

Đài Loan viện dẫn Hong Kong, phản bác mô hình ‘thống nhất’ của Bắc Kinh Đài Loan viện dẫn Hong Kong, phản bác mô hình ‘thống nhất’ của Bắc Kinh

TTO - Trong thông điệp đầu năm, nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn tuyên bố Đài Loan sẽ không chấp nhận công thức chính trị “một quốc gia, hai chế độ” mà Bắc Kinh đề nghị vùng lãnh thổ này.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận