21/12/2020 15:58 GMT+7

Trực thăng bay biển tìm kiếm 2 công nhân hải đăng Hòn Hải

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO - Ông Bùi Thế Hùng, tổng giám đốc Tổng công ty bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam (VMS - South), cho biết ngay trong sáng 21-12, trực thăng từ Vũng Tàu đã được điều ra khu vực biển Hòn Hải để tìm kiếm 2 công nhân hải đăng đang mất tích.

Trực thăng bay biển tìm kiếm 2 công nhân hải đăng Hòn Hải - Ảnh 1.

Nhà làm việc và nơi ở của công nhân hải đăng trên Hòn Hải - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Chiều 21-12, ông Bùi Thế Hùng cho biết gần cuối buổi sáng cùng ngày, một chiếc trực thăng đã bay từ Vũng Tàu ra khi vực biển Hòn Hải (Bình Thuận) để tìm kiếm hai công nhân của trạm hải đăng Hòn Hải (Bình Thuận) mất tích.

"Việc điều trực thăng ngay sau khi xảy ra sự cố là để 'tận dụng giờ vàng', với hi vọng anh em bám được vào phao hay can nhựa. Vì tàu cứu nạn đi từ Vũng Tàu ra hiện trường cũng mất 6,7 tiếng đồng hồ", ông Hùng cho biết.

Trực thăng bay biển tìm kiếm 2 công nhân hải đăng Hòn Hải - Ảnh 2.

Công nhân hải đăng Hòn Hải kiểm tra bình ắcquy thắp sáng cho đèn - Ảnh: ĐÔNG HÀ (chụp tháng 2-2019)

Trước đó, vào khoảng 6h10 sáng 21-12, hai công nhân của trạm hải đăng Hòn Hải là Đ.C.T. (sinh 1971, trú Bình Thuận) và V.T.N. (sinh 1970, trú Khánh Hòa) bị ba cơn sóng lớn ập vào cùng một lúc, trùm lên căn nhà làm việc của trạm và lôi họ xuống biển. 

Trước đó, cả bốn công nhân của trạm đã rút lên hầm trú ẩn đào xuyên núi Hòn Hải khi thời tiết xấu. Sáng 21-12 khi sóng gió đã giảm độ, hai người cùng từ hầm trú ẩn đi xuống khu nhà làm việc, kiểm tra hầm chứa nước ngọt để phòng chống bão. Nhưng bất ngờ sóng lớn đã xuất hiện và xảy ra sự cố.

Ông Hùng cho biết thêm đến chiều 21-12, trực thăng đã bay mấy vòng nhưng chưa có kết quả và hiện đang mở rộng khu vực tìm kiếm xuống phía Nam. 

Trạm hải đăng Hòn Hải thuộc quyền quản lý trực tiếp của Công ty bảo đảm an toàn hàng hải Nam Trung bộ (thuộc VMS- South).

Hải đăng Hòn Hải là một trong những hải đăng hiểm trở nhất nước bởi vùng biển này nhiều sóng gió dữ dộ, bất ngờ. Cả năm chỉ được ba tháng sóng êm, tàu có thể cập hòn là từ tháng 4 đến tháng 7. Tòa nhà làm việc của trạm hải đăng Hòn Hải nằm cách mép nước biển gần 10m. Đèn hải đăng đặt trên đỉnh Hòn Hải.

12-1- nhanh duong ham dam ngang nui dung lam noi tru an khi mua bao

Hầm trú ẩn trong lòng Hòn Hải - Ảnh: ĐÔNG HÀ.

Để lên ngọn hải đăng Hòn Hải phải đi qua hầm xuyên trong lòng núi, với cả ngàn bậc tam cấp. Trong hầm có hai ngách đâm ngang. Một ngách là nơi cửa dùng để tiếp tế hàng vào mùa biển động. Một ngách là hầm trú ẩn khi sóng gió mạnh, quật lên nhà làm việc, nhà của công nhân đèn biển.

Sóng đánh phủ nhà làm việc trạm hải đăng Hòn Hải, hai nhân viên rơi xuống biển mất tích Sóng đánh phủ nhà làm việc trạm hải đăng Hòn Hải, hai nhân viên rơi xuống biển mất tích

TTO - Sáng 21-12, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết hai nhân viên trực nhiệm vụ tại trạm hải đăng Hòn Hải, đảo Phú Quý (tỉnh Bình Thuận) đã bị sóng phủ đánh rơi xuống biển mất tích.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên