Trúc Nhi - Diệu Nhi tháo bột đôi chân dần dần, ăn sữa nhiều hơn

27/07/2020 21:03 GMT+7

TTO - Đến ngày hậu phẫu thứ 11, hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi đã ăn sữa được nhiều hơn. Phần bó bột trên đôi chân hai bé được các bác sĩ tháo dần dần, các ngón chân và bàn chân đã cử động thuận lợi, thoải mái.

Trúc Nhi - Diệu Nhi tháo bột đôi chân dần dần, ăn sữa nhiều hơn - Ảnh 1.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm đến thăm hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi - Ảnh: PHƯƠNG VŨ

Tối 27-7, Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM cho biết vào ngày hậu phẫu thứ 11, hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi đều hết sốt, tỉnh táo, ăn sữa được nhiều hơn.

Phần bó bột trên đôi chân hai bé được các bác sĩ tháo dần dần. Các ngón chân và bàn chân đã cử động thuận lợi, thoải mái.

Trước đó, chiều cùng ngày, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm cùng lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM đã đến thăm hai bé, đồng thời trao thưởng và tặng bằng khen cho bệnh viện, các khoa bệnh viện, y bác sĩ đã có thành tích xuất sắc trong ca mổ tách dính hai bé vào ngày 15-7 vừa qua.

Tại phòng hồi sức, bé Diệu Nhi đưa mắt nhìn và cười lém lỉnh với lãnh đạo UBND TP và Sở Y tế.

Trúc Nhi - Diệu Nhi được chẩn đoán dị tật dính liền bụng chậu bẩm sinh. Khi vừa chào đời tại Bệnh viện Hùng Vương, hai bé được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng TP để chăm sóc và theo dõi sức khỏe đến 13 tháng tuổi.

Sau nhiều lần hội chẩn, các bác sĩ quyết định mổ tách hai bé vào ngày 15-7, với sự tham gia gần 100 y bác sĩ. Sau gần 12 tiếng đồng hồ mổ tách thành công, hai bé được chuyển về phòng hồi sức ngoại theo dõi và điều trị tích cự.

TS.BS Trương Quang Định - giám đốc Bệnh viện Nhi đồng TP - cho biết trong vòng 3 tháng tới, hai bé phải trải qua thêm 4 cuộc đại phẫu để tạo hình khung chậu, tiết niệu, tiêu hóa và tầng sinh môn.

UBND TP.HCM tặng bằng khen cho bệnh viện và các y bác sĩ trong ca mổ Trúc Nhi - Diệu Nhi UBND TP.HCM tặng bằng khen cho bệnh viện và các y bác sĩ trong ca mổ Trúc Nhi - Diệu Nhi

TTO - UBND TP.HCM vừa ký quyết định tặng bằng khen cho Bệnh viện Nhi đồng TP, các khoa của bệnh viện và 35 y, bác sĩ đã có thành tích xuất sắc trong mổ tách rời hai bé song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi vừa qua.

XUÂN MAI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận