Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Trúc Nhi - Diệu Nhi sắp được về nhà đón Trung thu

24/09/2020 09:25 GMT+7

TTO - Sau hơn 2 tháng mổ tách, điều trị sau hậu phẫu và tập vật lý trị liệu tích cực, Trúc Nhi - Diệu Nhi sẽ được về nhà đón Tết Trung thu trong tuần tới. Dự kiến một tháng nữa, hai bé bước vào ca mổ tiếp theo.

Trúc Nhi - Diệu Nhi sắp được về nhà đón Trung thu - Ảnh 1.

Ngày 30-9, Trúc Nhi - Diệu Nhi sẽ được về nhà đón Tết Trung thu trong thời gian chờ ca phẫu thuật tiếp theo - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Sáng 24-9, bác sĩ Nguyễn Cát Phương Vũ (khoa hồi sức tích cực Bệnh viện Nhi đồng thành phố) cho biết trong tuần tới, ngày 30-9, hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi sẽ được về nhà đón Tết Trung thu trong thời gian chờ cuộc phẫu thuật tiếp theo. 

Trong ngày xuất viện, Trúc Nhi - Diệu Nhi sẽ được chơi Tết Trung thu tại bệnh viện cùng với các bệnh nhi khác. 

Bác sĩ Vũ cho biết thêm cách đây một ngày, hai bé được tiêm ngừa các mũi cơ bản đầu tiên để sẵn sàng về mái ấm gia đình trong suốt thời gian dài ở bệnh viện. 

"Sau bao sóng gió, hai con được tạm thời xuất viện vào tuần sau rồi đó. Hai con về đón Trung thu ấm áp bên gia đình nha. Hai con nhớ cái hẹn tái khám gặp nhau đầy đủ, hẹn một tháng sau lên mổ tiếp chỉnh hình cơ quan nữa cho thiệt hoàn chỉnh" - bác sĩ Vũ nhắn nhủ Trúc Nhi - Diệu Nhi. 

TS.BS Trương Quang Định - giám đốc Bệnh viện Nhi đồng thành phố - cho biết thời gian tới, hai bé phải trải qua thêm 4 cuộc đại phẫu để tạo hình khung chậu, tiết niệu, tiêu hóa và tầng sinh môn. 

Những dấu mốc phục hồi của Trúc Nhi - Diệu Nhi trong 72 ngày hậu phẫu

Tối 17-5, Trúc Nhi - Diệu Nhi được đưa về phòng hồi sức ngoại sau gần 12 tiếng mổ tách thành công.

Ngày 22-7, sức khỏe Trúc Nhi - Diệu Nhi đã ổn định, tỉnh táo, phản xạ tốt khi nghe giọng bố mẹ.

Ngày 27-7, phần bó bột trên đôi chân hai bé được các bác sĩ tháo dần dần. Các ngón chân và bàn chân đã cử động thuận lợi, thoải mái.

Ngày 18-8, các bác sĩ xê dịch hai chiếc giường Trúc Nhi - Diệu Nhi sát vào nhau. Lần đầu hai bé được chạm tay nhau trên hai cơ thể độc lập. Trúc Nhi được tháo bột hoàn toàn

Ngày 19-8, Trúc Nhi - Diệu Nhi được các bác sĩ cho ăn những muỗng cháo thịt đầu tiên sau hơn một tháng mổ tách. Diệu Nhi được tháo bột hoàn toàn.

Từ ngày 1-9 đến nay, Trúc Nhi - Diệu Nhi được các bác sĩ cho tập vật lý trị liệu và phục hồi chức năng từ dễ đến khó.

Ngày 23-9, hai bé được tiêm ngừa các mũi cơ bản đầu tiên để sẵn sàng về mái ấm gia đình vào ngày 30-9.

Trúc Nhi - Diệu Nhi Trúc Nhi - Diệu Nhi 'nhún nhảy' khi tập vật lý trị liệu

TTO - Trong lúc Trúc Nhi - Diệu Nhi thực hành các bài tập vật lý trị liệu, các bác sĩ và bố mẹ luôn dành những lời động viên, xoa đầu tán dương. Hai bé hào hứng với các bài tập đầu đời như chưa hề có thời gian dính chặt nhau.


XUÂN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận