24/08/2019 14:52 GMT+7

Trọng tài 'ngó lơ', võ sĩ MMA bị đánh 'bầm dập' dù đã... nằm trên sàn đấu

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Trong trận đấu giữa hai võ sĩ người Mỹ Landon Quinones với Calvin Glover ở Giải đấu Titan FC 56, trọng tài Jorge Alonso đã bị chỉ trích khi "ngó lơ" tình huống knock-out khiến tay đấm Calvin Glover bị đánh "bầm dập".

Võ sĩ người Mỹ Calvin Glover liên tục phải nhận những cú đấm từ đối thủ dù anh đã bị hạ đo ván trên sàn đấu - Nguồn: Twitter

Tình huống trên diễn ra ở hiệp thứ nhất và trận đấu diễn ra chỉ mới có 45 giây, tay đấm Calvin Glover đã nhận một đòn rất mạnh từ đối thủ Landon Quinones và anh đã ngã người nằm dài trên sàn đấu không thể gượng dậy nổi. 

Theo đúng luật thì trọng tài Jorge Alonso nên can thiệp kịp thời và xử cho Landon Quinones giành chiến thắng knock-out. Nhưng ở tình huống này, ông Jorge Alonso đã "ngó lơ" nhìn Landon Quinones liên tục tung ra những "cú đấm ngàn cân" vào mặt và vào người của đối thủ Calvin Glover trong tư thế không thể kháng cự.

Phải đến khi võ sĩ Calvin Glover bị đánh gần như... "bầm dập" với khoảng 20 cú đấm từ phía đối thủ thì trọng tài Jorge Alonso mới tuyên bố dừng trận đấu và quyết định phần thắng cho Landon Quinones. 

Video khoảnh khắc hi hữu này đã được báo chí châu Âu đăng tải và trang web chuyên viết bình luận võ thuật MMA Fighting đã nhận định: "Một quyết định lạ lùng từ trọng tài Jorge Alonso. Ông ấy dường như cố ý làm ngơ để Calvin Glover bị đánh". 

Còn trên trang Twitter của UFC Fight Pass cũng nhận định: "Trọng tài đã có hành động đáng trách khi không sớm ngừng trận đấu". CĐV Jonathan Torres ‏cũng viết: "Trọng tài nên được đào tạo lại hoặc nên ngừng công việc của ông ấy". 

Xem  Xem 'chiêu thức lạ' giúp võ sĩ MMA giành chiến thắng ấn tượng ở UFC 241

TTO - Võ sĩ 31 tuổi Drakkar Klose đã hạ đối thủ Christos Giagos sau 3 hiệp đấu ở giải UFC 241. Điều thú vị, Drakkar Klose đã chiến thắng nhờ đòn quyết định "lấy thịt đè người" rất hiếm gặp ở sàn đấu MMA.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên