Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Video võ sư Trung Quốc lén 'chọc vào mắt' võ sĩ MMA sau khi đánh thua

11/06/2019 05:40 GMT+7

TTO - Sau khi đánh thua đối thủ là võ sĩ MMA Zhang Wen Sheng ở trận so tài diễn ra trong một phòng tập thể dục tại Thẩm Quyến, võ sư Trung Quốc Wu Liang đã "đánh lén" chọc vào mắt đối thủ lúc cả hai bắt tay kết thúc trận đấu.

Video trận đấu giữa võ sư Wu Liang với võ sĩ tự do MMA Zhang Wensheng và hành động "đánh lén" của Wu Liang - Nguồn: YouTube

Đây chỉ là trận đấu mang tính "giao lưu" giữa võ sư Wu Liang với võ sĩ MMA (võ tự do) Zhang Wen Sheng trong một phòng tập thể dục ở Thẩm Quyến, Trung Quốc ngày 6-6 vừa qua. Trong trận đấu đó, võ sư Wu Liang đã bị đối thủ 3 lần đánh ngã xuống sàn đấu chỉ sau vài giây so tài.

Cảm thấy mình không phải là đối thủ của Zhang Wen Sheng nên Wu Liang đã chủ động chịu thua để kết thúc trận đấu và theo thông lệ thì cả hai sẽ bắt tay nhau để thể hiện "tinh thần thượng võ". Nhưng tranh thủ lúc bắt tay, Wu Liang đã ra đòn "đánh lén" vào mặt và chọc vào mắt đối thủ Zhang Wen Sheng. 

Hành động của Wu Liang đã khiến Zhang Wen Sheng nổi giận tiếp tục lao vào đánh nhau nhưng được một võ sĩ khác (đóng vai trọng tài) can ngăn. Sau đó đoạn video ghi lại cảnh Wu Liang "đánh lén" đã được phát tán rộng rải trên mạng xã hội và trên YouTube. 

Rất nhiều người mê võ thuật trên khắp thế giới đã cùng nhau "ném đá" hành động của võ sư Wu Liang. CĐV  Mannybrucesalvador viết: "Wu Liang đã có một hành động hèn nhát và đáng xấu hổ. Anh ấy đánh thua Zhang Wen Sheng, lại lợi dụng lúc bắt tay đối thủ để ra đòn". 

CĐV Thai Corralo Vigo: "Tấn công đối thủ trong lúc bắt tay, Wu Liang không xứng đáng là con nhà võ". 

CĐV Bobba Dickson cũng cảm thấy bức xúc khi chứng kiến hành động không thể thao của Wu Liang khi viết: "Một hành động phi thể thao. Thật uổng cho Wu Liang mang tiếng là võ sư lại có cách cư xử hèn hạ như vậy". 

Môn đồ Vịnh Xuân bị võ sĩ MMA đo ván trong chớp mắt Môn đồ Vịnh Xuân bị võ sĩ MMA đo ván trong chớp mắt

TTO - Lên mạng thách thức các võ sĩ MMA, một môn đồ phái Vịnh Xuân đã nhận phải kết cục cay đắng khi bị hạ knock-out chỉ sau 6 giây.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận