Môn đồ Vịnh Xuân bị võ sĩ MMA đo ván trong chớp mắt

30/05/2019 06:43 GMT+7

TTO - Lên mạng thách thức các võ sĩ MMA, một môn đồ phái Vịnh Xuân đã nhận phải kết cục cay đắng khi bị hạ knock-out chỉ sau 6 giây.

Võ sư Vịnh Xuân ăn knock-out chỉ sau...6 giây

Theo Asia One, môn đồ phái Vịnh Xuân ở Thành Đô (Trung Quốc) đã lên mạng thách đấu các võ sĩ MMA (võ tự do). Đoạn video được anh ta đăng tải đang đứng ở thế tấn trong kungfu và buông lời thách thức đầy ngạo mạn: “Mấy người có dám đấu với tôi không?”.

Lời mời này lập tức nhận được phản hồi từ võ sĩ chuyên nghiệp có tên Hong Lijing. Trận tỉ thí tại một phòng gym tại Thành Đô diễn ra chóng vánh, khi võ sư Vịnh Xuân bị hạ knock-out chỉ sau… 6 giây.

Cuộc đối đầu này diễn ra trong thời điểm mà võ sư Lã Cương thuộc phái Vịnh Xuân vị Từ Hiểu Đông hạ gục chỉ trong 47 giây còn chưa hết nóng. Những kết cục thua thảm thời gian gần đây đang khiến cho không chỉ phái Vịnh Xuân mà còn cả võ thuật cổ truyền Trung Quốc thất thế.

Đã có nhiều chỉ trích cho rằng các môn phái cổ truyền của Trung Quốc hoàn toàn không có tính thực chiến như nhiều người được biết. 

Trong đoạn video được một người đam mê võ thuật đăng tải lên YouTube, người bình luận trận đấu của võ sư tại Thành Đô nhận xét đầy mỉa mai: "Phim ảnh võ thuật Trung Quốc thì rất hay, nhưng người này đã nghĩ gì khi dám thách đấu như thế? Thật liều mạng khi những người theo phái Vịnh Xuân này lại dám nghênh chiến những võ sĩ có kinh nghiệm thực chiến".

Lý Liên Kiệt đồng ý khi Từ Hiểu Đông vạch trần võ thuật Trung Quốc Lý Liên Kiệt đồng ý khi Từ Hiểu Đông vạch trần võ thuật Trung Quốc

TTO - Võ sĩ ngông cuồng Từ Hiểu Đông vạch trần Thái cực quyền hiện nay đều là giả, thậm chí Lý Liên Kiệt cũng không phản bác lời tuyên bố này.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận