Tag: trọng lực

Các nhà khoa học đã làm thế nào để 'cân' Trái đất?

Theo trang Live Science, giới khoa học mất hàng trăm năm để tính khối lượng của Trái đất và cho tới nay vẫn chưa thể thống nhất con số chính xác.

400 thiên hà, gồm cả thiên hà chúng ta, đang bị hút về phía bí ẩn

Các nhà thiên văn học nhận thấy 400 thiên hà, bao gồm cả thiên hà của chúng ta, đang bị kéo về phía 'thứ gì đó' không thể nhìn thấy.

Con người ra sao sau 1 năm sống trong không gian?

'Sau khi từ không gian trở lại Trái đất, bạn sẽ thấy mình trôi sang phải hoặc sang trái dù đã rất cố gắng để đi thẳng. Lòng bàn chân và thắt lưng bị đau...'.

Phát hiện một đại dương 'ma' làm giảm lực hấp dẫn của Trái đất

Các nhà khoa học đã tìm ra nguyên nhân của một trong những hiện tượng dị thường nhất hành tinh: lực hấp dẫn của Trái đất giảm đáng kể.

Một học sinh tử vong trong lúc khởi động học môn thể dục

Ngày 30-12, ông Đào Đức Tuấn, giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Bình Định, cho biết một học sinh đang khởi động để học môn thể dục thì có biểu hiện mệt và tử vong sau đó.

Dạo bước và vẽ từ vũ trụ

TTCT - Khi Christina Koch và Jessica Meir cùng nhau bước ra ngoài Trạm vũ trụ quốc tế (ISS), đánh dấu chuyến đi bộ ngoài không gian (spacewalk) “toàn nữ” đầu tiên của nhân loại hôm 18-10, họ đã nối dài di sản mà nhà du hành vũ trụ Liên Xô Alexei Leonov khởi sự cách đó 54 năm.

​Đèn thông minh không cần pin

Đèn thông minh có hình dáng như các loại đèn thông dụng, nhưng điểm đáng chú ý là năng lượng mà nó sử dụng lấy từ trọng lực.

Phát hiện thêm 280 miệng núi lửa trên mặt trăng

TTO - Các nhà khoa học từ Đại học Curtin (Úc) ngày 18-6 thông báo xác định thêm 280 miệng núi lửa trên mặt trăng - một phát hiện góp phần trong việc nghiên cứu lịch sử của vệ tinh tự nhiên này của Trái đất.

Đèn trọng lực thân thiện môi trường

TTO - Các nhà khoa học thuộc Đại học California Berkeley và Illinois, Mỹ vừa chế tạo thành công đèn LED trọng lực thân thiện môi trường. Năng lượng cung cấp đèn chính là trọng lực.

Mặt trăng từng là một mảnh của Trái đất

TTO - Hai vệ tinh kép Grail của NASA đã tạo ra bản đồ trọng lực siêu chính xác của Mặt trăng. Thành quả này làm vỡ lẽ nhiều bí mật về sự hình thành của Mặt trăng và các hành tinh đá khác bên trong hệ mặt trời.