15/03/2019 20:43 GMT+7

Trong 24h, không tháo dỡ các ki-ốt giao dịch bất động sản trái phép, quận ra tay!

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết sẽ tháo dỡ các ki-ốt kinh doanh bất động sản đặt sai phép, vi phạm lấn chiếm các tuyến đường trên địa bàn trong vòng 24h kể từ khi ra thông báo.


Trong 24h, không tháo dỡ các ki-ốt giao dịch bất động sản trái phép, quận ra tay! - Ảnh 1.

Một ki-ốt kinh doanh bất động sản ở quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng)- Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Chiều 15-3, ông Nguyễn Nhường, phó chủ tịch UBND quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng), cho biết đã có văn bản thông báo tới các phường và các cá nhân có ki-ốt kinh doanh bất động sản trên địa bàn. 

Theo ông Nhường, hiện nay tại các tuyến đường trên địa bàn có tình trạng chiếm dụng đất đai, vỉa hè  để dựng lều quán, container, ki-ốt để bán hàng hóa và kinh doanh bất động sản trái phép.

Văn bản này yêu cầu các đơn vị dựng lều quán trái phép trên các tuyến đường quận Liên Chiểu phải khẩn trương tháo dỡ công trình. Quận sẽ cho các đơn vị lấn chiếm "tối hậu thư" trong vòng 24 tiếng kể từ ngày nhận thông báo phải tháo dỡ công trình vi phạm.

"Sau thời gian này, quận giao các phường theo dõi việc chấp hành. Trường hợp vi phạm, không tự nguyện chấp hành thì Đội kiểm tra quy tắc đô thị và các đơn vị liên quan sẽ tháo dỡ công trình theo quy định. Mọi thiệt hại về vật chất thì đơn vị vi phạm phải tự chịu" - ông Nhường cho biết.

Quận Liên Chiểu cũng là địa phương xảy ra tình trạng tăng trưởng bất động sản rất nóng trong thời gian qua. Đặc biệt là các khu vực phường Hòa Hiệp Nam và Hòa Minh.

Trước đó, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng cũng đã có văn bản đề nghị Ban cán sự Đảng UBND TP chỉ đạo các ngành chức năng, Công an TP tăng cường công tác kiểm tra; tổ chức điều tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, đối tượng kinh doanh, hoạt động môi giới bịa đặt thông tin, có dấu hiệu lừa đảo, mua bán, chuyển nhượng đất đai không đúng quy định của pháp luật, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Thường trực Thành ủy cũng yêu cầu các quận ủy, huyện ủy chỉ đạo các cấp ủy Đảng, các tổ chức trong hệ thống chính trị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông tin định hướng dư luận xã hội, giúp nhân dân hiểu rõ bản chất của tình hình thị trường bất động sản trên địa bàn và tự chịu trách nhiệm nếu tham gia hoạt động mua bán của mình; quán triệt, xử lý nghiêm các cán bộ, đảng viên nếu có dấu hiệu lợi dụng chức vụ, quyền hạn, bao che, tiếp tay cho hoạt động môi giới nhằm trục lợi.

Đà Nẵng chỉ đạo siết chặt quản lý đất đai sau tin đồn thất thiệt Đà Nẵng chỉ đạo siết chặt quản lý đất đai sau tin đồn thất thiệt

TTO - Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu quán triệt, xử lý nghiêm các cán bộ, đảng viên nếu có dấu hiệu lợi dụng chức vụ, quyền hạn, bao che, tiếp tay cho hoạt động môi giới đất đai nhằm trục lợi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận