13/03/2019 16:58 GMT+7

Đà Nẵng chỉ đạo siết chặt quản lý đất đai sau tin đồn thất thiệt

HỮU KHÁ
HỮU KHÁ

TTO - Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu quán triệt, xử lý nghiêm các cán bộ, đảng viên nếu có dấu hiệu lợi dụng chức vụ, quyền hạn, bao che, tiếp tay cho hoạt động môi giới đất đai nhằm trục lợi.

Đà Nẵng chỉ đạo siết chặt quản lý đất đai sau tin đồn thất thiệt - Ảnh 1.

Thời gian qua hoạt động mua bán đất đai ở Đà Nẵng diễn ra rất sôi động - Ảnh: HỮU KHÁ

Ngày 13-3, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cho biết Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã có văn bản đề nghị Ban cán sự Đảng UBND TP chỉ đạo các ngành chức năng, công an TP tăng cường công tác kiểm tra; tổ chức điều tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, đối tượng kinh doanh, hoạt động môi giới bịa đặt thông tin, có dấu hiệu lừa đảo, mua bán, chuyển nhượng đất đai không đúng quy định của pháp luật, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Thường trực Thành ủy cũng yêu cầu các quận ủy, huyện ủy chỉ đạo các cấp ủy Đảng, các tổ chức trong hệ thống chính trị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông tin định hướng dư luận xã hội, giúp nhân dân hiểu rõ bản chất của tình hình thị trường bất động sản trên địa bàn và tự chịu trách nhiệm nếu tham gia hoạt động mua bán của mình; quán triệt, xử lý nghiêm các cán bộ, đảng viên nếu có dấu hiệu lợi dụng chức vụ, quyền hạn, bao che, tiếp tay cho hoạt động môi giới nhằm trục lợi.

Đồng thời, Thường trực Thành ủy giao Ban Tuyên giáo Thành ủy chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền, kịp thời cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin liên quan để định hướng, ổn định dư luận xã hội.

Như Tuổi Trẻ On line đã đưa tin, mạng xã hội liên tục xuất hiện thông tin TP Đà Nẵng chuẩn bị có quận mới được thành lập có tên là quận Hiếu Đức vào cuối năm 2019. Quận này được thành lập từ việc tách 4 xã gồm Hòa Khương, Hòa Nhơn, Hòa Phong và Hòa Tiến.

Người đăng thông tin này trên mạng xã hội viết: "Chúng tôi có hơn 100 lô đất ở nông thôn thuộc khu vực này sổ đỏ chính chủ, giá từ 1,3 tỷ đến 1,8 tỷ với các trục đường 5m5 đến 10m5, vị trí cực đẹp, diện tích lớn. Cơ hội đầu tư có một không hai để khách hàng có thông tin và đi khảo sát…"

Được biết mục đích của trò đồn thổi, bịa đặt này là để tạo cơn sốt để bán đất. Từ sau Tết Nguyên đán đến nay, thị trường đất Đà Nẵng tăng đột biến. Tình trạng "sốt" không chỉ diễn ra ở các khu đô thị mà còn lan đến tận các làng quê.

Điều đáng nói tại khu vực huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) bỗng dưng xuất hiện nhiều người môi giới đất đai. Sự xuất hiện bất thường này đã đẩy giá đất ở đây tăng chóng mặt khiến nhiều người dân địa phương hoang mang.

Cò tung tin các xã Quảng Nam sáp nhập Đà Nẵng để thổi giá đất Cò tung tin các xã Quảng Nam sáp nhập Đà Nẵng để thổi giá đất

TTO - Trong văn bản khẩn gửi các ban ngành, chính quyền thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) khẳng định "cò" đất đã tung tin thất thiệt rằng một số xã thuộc Điện Bàn sắp sáp nhập về TP Đà Nẵng để thổi giá đất.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên