Thứ 3, ngày 18 tháng 1 năm 2022

Trốn truy nã, 11 người Trung Quốc sang Móng Cái thuê nhà, tổ chức đánh bạc trên mạng

23/08/2020 15:14 GMT+7

TTO - Công an TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh vừa bắt giữ nhóm 11 người Trung Quốc trốn truy nã sang thuê nhà tại phường Hải Yên để đánh bạc và tổ chức đánh bạc trên trang mạng Trung Quốc. Trong số này có 10 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Trốn truy nã, 11 người Trung Quốc sang Móng Cái thuê nhà, tổ chức đánh bạc trên mạng - Ảnh 1.

Nhóm người Trung Quốc bị Công an TP Móng Cái, Quảng Ninh phát hiện, bắt giữ - Ảnh: TƯỜNG MINH

Ngày 23-8, Công an tỉnh Quảng Ninh thông tin về việc Công an TP Móng Cái vừa phát hiện, bắt giữ nhóm 11 người Trung Quốc thuê nhà tại Móng Cái để đánh bạc và tổ chức đánh bạc trên trang mạng Trung Quốc. Trong số 11 người, có 10 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Theo Công an tỉnh Quảng Ninh, nhóm người Trung Quốc bị phát hiện khi Công an TP Móng Cái kiểm tra, rà soát tại khu vực phường Hải Yên vào ngày 21-8. Thời điểm kiểm tra, cơ quan công an phát hiện và tạm giữ 4 máy tính xách tay, 10 thẻ ngân hàng Trung Quốc, 63 sim điện thoại Trung Quốc chưa qua sử dụng cùng 8 bộ phát WiFi và một số đồ vật liên quan.

Công an thành phố Móng Cái xác định nhóm người này thông qua một người ở Móng Cái để thuê nhà, lắp đặt thiết bị đánh bạc và tổ chức đánh bạc trên trang mạng Trung Quốc. Số này hoạt động khép kín, không tiếp xúc với người ngoài.

Qua trao đổi thông tin với Cục Công an TP Đông Hưng, Trung Quốc, được biết nhóm 11 người này đang bị Công an TP Đông Hưng truy nã về hành vi tổ chức đánh bạc qua mạng.

Sau khi hoàn tất các thủ tục theo quy định, đến cuối ngày 22-8, Công an TP Móng Cái chủ trì, phối hợp với Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Quảng Ninh đã bàn giao các nghi phạm cùng đồ vật và các tài liệu có liên quan cho Công an TP Đông Hưng, Trung Quốc tiếp nhận, xử lý theo thỏa thuận hợp tác đấu tranh, phòng chống tội phạm giữa hai bên biên giới.

Thanh niên Trung Quốc khai nhập cảnh chui đến Hạ Long Thanh niên Trung Quốc khai nhập cảnh chui đến Hạ Long 'tìm bạn gái quen qua mạng'

TTO - Công an TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vừa phát hiện một nam thanh niên Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua đường tiểu ngạch tại tỉnh Lào Cai, sau đó đến TP Hạ Long để tìm người bạn gái quen qua mạng Wechat.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận