24/10/2022 13:20 GMT+7

'Tro tàn rực rỡ' tung trailer: 'Lửa đẹp lắm, lửa làm em mê mẩn'

LÊ GIANG
LÊ GIANG

TTO - Trang văn của Nguyễn Ngọc Tư lên phim 'Tro tàn rực rỡ' qua hình ảnh xóm Thơm Rơm đìu hiu, đám cưới giản dị của Tam và Nhàn, cùng ngôi nhà rực cháy và giọng thoại: 'Lửa đẹp lắm, lửa làm em mê mẩn'.

Trailer "Tro tàn rực rỡ" (Glorious Ashes)

Trailer Tro tàn rực rỡ dài 2 phút, giới thiệu bối cảnh, tạo hình các nhân vật và một phần câu chuyện. Phim có sự tham gia của Phương Anh Đào, Lê Công Hoàng, Bảo Ngọc Doling, Ngô Quang Tuấn, Hạnh Thúy...

Xóm Thơm Rơm, ngôi nhà cháy đen chỉ còn tro tàn, đám cưới đưa dâu bằng những chiếc ghe trên dòng sông quê, những người đàn bà, đàn ông miền quê với cuộc sống bên ngoài đìu hiu, bên trong cuộn sóng.

Đó là những hình ảnh hé lộ cho khán giả về phim điện ảnh Tro tàn rực rỡ của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên, dựa theo 2 truyện ngắn Tro tàn rực rỡCủi mục trôi về của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư.

Tro tàn rực rỡ tung trailer: Lửa đẹp lắm, lửa làm em mê mẩn - Ảnh 2.

Cảnh đám cưới trên dòng sông quê trong Tro tàn rực rỡ - Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Trailer toát lên khung cảnh miền quê mà Nguyễn Ngọc Tư đã mô tả trong truyện Tro tàn rực rỡ: "Tẻ nhạt hết sức nơi cái xóm Thơm Rơm này, nơi những người đàn ông ngập trong rượu và mối lo thất mùa rớt giá, con cái ốm đau; nơi những người đàn bà suốt ngày cắm mặt vá víu những chỗ rách trong nhà".

Ở xóm đó, có người chồng Tam hay say xỉn đốt nhà đến năm lần bảy lượt, và người vợ Nhàn cam chịu, cặm cụi cất nhà lên rồi lại để cho chồng đốt.

Phảng phất trailer là giọng thoại của nhân vật do Bảo Ngọc Doling đóng. Cô nói: "Em chỉ ước tình yêu của anh với Nhàn sẽ cháy tan vào trong lửa kia". Trong cảnh cuối, khi ngôi nhà lại bị đốt thêm một lần nữa, nhân vật tự sự: "Chồng cứ ở miết ngoài biển, không về coi tận mắt nên không hiểu được. Lửa đẹp lắm, lửa làm em mê mẩn".

Tro tàn rực rỡ tung trailer: Lửa đẹp lắm, lửa làm em mê mẩn - Ảnh 3.

"Lửa đẹp lắm, lửa làm em mê mẩn" - Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Phim là câu chuyện của ba người đàn bà, cách họ yêu và tìm cách giữ người đàn ông của mình. Bối cảnh của chuyện xảy ra ở xóm Thơm Rơm, Cà Mau với nhiều chất liệu điện ảnh và văn hóa.

Việc được mời tranh giải chính thức tại Liên hoan phim Tokyo (Nhật Bản) là một bảo chứng về mặt chất lượng cho Tro tàn rực rỡ. Liên hoan phim Tokyo khai mạc tối nay (24-10), theo giờ địa phương. Đoàn phim Tro tàn rực rỡ dự thảm đỏ khai mạc và có buổi ra mắt tại đây.

Phim sẽ sớm ra mắt khán giả Việt Nam.

Hình ảnh phim Tro tàn rực rỡ:

Tro tàn rực rỡ tung trailer: Lửa đẹp lắm, lửa làm em mê mẩn - Ảnh 4.

Nhân vật Nhàn của Phương Anh Đào trong đống tro tàn - Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Tro tàn rực rỡ tung trailer: Lửa đẹp lắm, lửa làm em mê mẩn - Ảnh 5.

Phương Anh Đào và Quang Tuấn trong một cảnh phim - Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Tro tàn rực rỡ tung trailer: Lửa đẹp lắm, lửa làm em mê mẩn - Ảnh 6.

Lê Công Hoàng và Bảo Ngọc Doling - Ảnh: Đoàn phim cung cấp

'Tro tàn rực rỡ' - phim làm từ truyện ngắn Nguyễn Ngọc Tư - tranh giải tại Liên hoan phim Tokyo

TTO - 'Tro tàn rực rỡ' - phim điện ảnh của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên và nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc - trở thành phim Việt Nam đầu tiên tranh giải ở hạng mục chính Competition của Liên hoan phim Tokyo.

LÊ GIANG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên