Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Dự án phim 'Tro tàn rực rỡ' thắng giải trị giá 4,3 tỉ đồng ở Singapore

25/11/2019 16:50 GMT+7

TTO - Dự án phim Tro tàn rực rỡ của nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc và đạo diễn Bùi Thạc Chuyên đến từ Việt Nam cùng 7 dự án phim đến từ những quốc gia khác đã thắng giải thưởng trị giá 250.000 SGD, tương đương 4,3 tỉ đồng.

Dự án phim Tro tàn rực rỡ thắng giải trị giá 4,3 tỉ đồng ở Singapore - Ảnh 1.

Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên và nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc

Ủy ban Điện ảnh Singapore (SFC) ngày 25-11 công bố 8 dự án phim đến từ Việt Nam, Indonesia, Malaysia và Thái Lan đã được chọn để nhận giải thưởng Inaugural Southeast Asia Co-Production Grant.

Trong số đó, Indonesia và Thái Lan mỗi quốc gia có 3 dự án phim thắng giải, Việt Nam và Malaysia có 1 dự án thắng giải.

Dự án phim Tro tàn rực rỡ - Glorious Ashes được chuyển thể từ truyện ngắn Củi mục trôi vềTro tàn rực rỡ của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư, do đạo diễn Bùi Thạc Chuyên và nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc thực hiện.

Tro tàn rực rỡ từng thắng phần thưởng trị giá 15.000 USD trong chương trình Asian Project Market thuộc khuôn khổ Liên hoan phim Busan 2017. Đây cũng là một trong 15 dự án điện ảnh chuyên nghiệp tìm tới Cannes để kêu gọi các đối tác đầu tư đến từ khắp nơi trên thế giới.

Bên cạnh giải thưởng 250.000 SGD đầu tư cho sản xuất, dự án Tro tàn rực rỡ sẽ nhận được sự hỗ trợ từ nhà sản xuất Jeremy Chua của Singapore. Jeremy Chua cũng sẽ chịu trách nhiệm hỗ trợ cho dự án phim Autobiography - Tự truyện (Indonesia) của nhà sản xuất Yulia Evina Bhara.

Jeremy Chua là chủ hãng phim Potocol. Kể từ khi thành lập năm 2014, hãng phim này đã có một số tác phẩm như A Lullaby to the Sorrowful Mystery - Điệu ru đến bí ẩn muộn phiềnA Yellow Bird - Chú chim vàng.

Bên cạnh đó, 4 nhà sản xuất phim khác bao gồm Fran Borgia, Lai Weijie, Tan Si En và Panuksmi Hardjowirogo sẽ hỗ trợ 6 dự án phim còn lại.

Nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc cùng 4 nhà sản xuất thắng giải khác đang dự chương trình Southeast Asian Producers Network, thuộc khuôn khổ Liên hoan phim quốc tế Singapore (SGIFF) từ ngày 24 đến 26-11.

Tại đây, các nhà sản xuất sẽ cùng trình bày dự án phim của mình và gặp gỡ các chuyên gia trong ngành điện ảnh của khu vực.

Giải thưởng Inaugural Southeast Asia Co-Production Grant được tạo ra nhằm khuyến khích các tài năng mới trong làng điện ảnh khu vực cùng hợp tác để sản xuất những tác phẩm mang tầm thế giới.

Tàn tro rực rỡ của Bùi Thạc Chuyên đến Cannes 2018 Tàn tro rực rỡ của Bùi Thạc Chuyên đến Cannes 2018

TTO - Glorious Ashes (Tàn tro rực rỡ) là một trong 15 dự án điện ảnh chuyên nghiệp tìm tới Cannes để kêu gọi các đối tác đầu tư đến từ khắp nơi trên thế giới.

VŨ NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận