21/11/2019 12:29 GMT+7

Trợ lý HLV tuyển Thái Lan khiếm nhã: ông Park 'nổi xung thiên', còn VFF 'kiện tới'

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Sau khi bắt tay với HLV Nishino, HLV Park Hang Seo đã xông đến trợ lý HLV Thái Lan này quyết "ăn thua đủ": "Nếu muốn chiến đấu thì tôi sẵn sàng". Và giờ thì VFF vô trận chính thức...

Trợ lý HLV tuyển Thái Lan khiếm nhã: ông Park nổi xung thiên, còn VFF kiện tới - Ảnh 1.

Trợ lý HLV Thái Lan Sasa Todic có hành vi khiếm nhã với HLV Park Hang Seo - Ảnh: Ảnh: SMM Sports

Ngày 21-11, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết đã gửi văn bản lên Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đề nghị xem xét hành vi khiếm nhã của trợ lý HLV đội tuyển Thái Lan, ông Sasa Todic.

Phó chủ tịch VFF đồng thời là trưởng Ban thi đấu AFC - ông Trần Quốc Tuấn cho biết: VFF đã có văn bản gửi AFC về sự việc. AFC sẽ có trách nhiệm xem xét mức độ hành vi khiếm nhã của trợ lý HLV Sasa Todic để có quyết định xử phạt.

Trước đó, sau trận đấu giữa Thái Lan - Việt Nam tối 19-11 trên SVĐ Mỹ Đình, HLV Park Hang Seo đã đi sang khu vực BHL đội tuyển Thái Lan để bắt tay. Lúc HLV Park Hang Seo di chuyển, trợ lý Sasa Todic đã có hành động đưa tay lên miệt thị, tỏ ý chê bai chiều cao khiêm tốn của HLV Park Hang Seo.

Sau khi bắt tay với HLV Nishino, HLV Park Hang Seo đã xông đến trợ lý HLV Thái Lan này đòi "ăn thua" với ông. Lúc này BHL hai đội tuyển đã phải đến can ngăn và đưa ông Park đi.

Trong phòng họp báo sau trận đấu, HLV Park Hang Seo cho biết trong quá trình trận đấu diễn ra, ông Sasa Todic thường xuyên nhìn về phía ông và cười mỉa mai. Vì vậy lúc sang bắt tay HLV Nishino xong ông đã đến nói với ông Sasa Todic rằng: "Nếu muốn chiến đấu thì tôi sẵn sàng".

Theo quy định của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), trợ lý Sasa Todic của HLV tuyển Thái Lan Akira Nishino có thể bị cấm 10 trận, phạt 20.000 USD và phải điều trần trước FIFA cho hành động 'cười khẩy, mỉa mai' HLV Park Hang Seo.

Theo quy định của FIFA, cử chỉ khiếm nhã của ông Sasa Todic đã vi phạm chính sách đa dạng và chống phân biệt đối xử. Trong đó, FIFA quy định: "các hành vi phân biệt đối xử dưới bất cứ hình thức nào về sắc tộc, quốc gia, xã hội hoặc tôn giáo... đều bị nghiêm cấm và sẽ bị trừng phạt nặng bằng cách đình chỉ hoặc trục xuất".

Sau khi về nước, HLV Nishino (Thái Lan) đã gửi lời xin lỗi đến HLV Park Hang Seo về hành động  của trợ lý của mình.

Video: Xem lại hình ảnh HLV Park Hang Seo nổi giận khi trợ lý tuyển Thái Lan khiêu khích Video: Xem lại hình ảnh HLV Park Hang Seo nổi giận khi trợ lý tuyển Thái Lan khiêu khích

TTO - HLV Park Hang Seo nổi giận khi trợ lý tuyển Thái Lan khiêu khích sau khi tiếng còi kết thúc trận đấu. Hình ảnh camera cho thấy trợ lý tuyển Thái Lan đã có những hành động không đáng có trong bóng đá...

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên