21/11/2019 10:08 GMT+7

HLV Park Hang Seo 'dốc cạn nỗi lòng' khi trả lời phỏng vấn độc quyền tờ Chosun Ilbo

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Tờ báo nổi tiếng Chosun Ilbo (Hàn Quốc) vừa đăng tải bài phỏng vấn độc quyền với HLV tuyển Việt Nam Park Hang Seo. Trong buổi nói chuyện này, HLV Park Hang Seo đã bộc bạch tất cả từ việc ký hợp đồng cho đến kế hoạch chuẩn bị trong 2 năm tới.

HLV Park Hang Seo dốc cạn nỗi lòng khi trả lời phỏng vấn độc quyền tờ Chosun Ilbo - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo đã "dốc cạn nỗi lòng" khi trả lời phỏng vấn Chosun Ilbo - Ảnh: Chosun

* Ông cảm thấy thế nào khi kết thúc lịch trình của đội tuyển Việt Nam năm 2019 ?

Lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam trong năm nay đã kết thúc, nhưng công việc vẫn phải tiếp tục. Chúng tôi đã có một năm thành công và vui vẻ. Còn tôi đã gặp được những cầu thủ giỏi và những cộng sự tốt.

* Ông đã ký gia hạn hợp đồng 2 năm với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Dường như có nhiều rắc rối trong thời điểm ký hợp đồng ?

Tôi đã tham khảo ý kiến của nhiều người quen với nhiều lời khuyên khác nhau. Có người bảo tôi dừng lại, có người khuyên tôi hãy tiếp tục. Điều này khiến tôi có nhiều ý tưởng phức tạp. Về cơ bản điều duy nhất tôi giỏi là bóng đá.

Tôi hạnh phúc khi được làm việc ở nơi mà tôi muốn. Việt Nam là đất nước đã đưa cho tôi cơ hội. Tôi được mọi người yêu mến. Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra trong tương lai, nhưng tôi cảm thấy đây là quyết định đúng đắn.

* Thắng UAE 1-0 và hòa Thái Lan 0-0 có phải là kết quả cao hơn mong đợi của đội tuyển Việt Nam sau khi ông ký gia hạn hợp đồng ?

Nhiều người thường có thành tích không tốt sau khi ký hợp đồng mới. Nhưng tôi không muốn điều như thế xảy ra, tôi muốn giành chiến thắng ở cả 2 trận trên. Nhưng dù sao một trận thắng và một trận hòa cũng là kết quả khá tốt. Thật may tôi đã chiến thắng, chứ nếu không thì chẳng biết điều gì sẽ xảy ra nữa.

* Ông đã thiết kế công việc của mình cho 2 năm tới như thế nào ?

Sẽ không có gì thay đổi trong chiến thuật của tôi, nhưng nó sẽ được bổ sung những điều cần thiết. Vấn đề là ở vị trí tiền đạo trung tâm, chúng tôi sẽ không còn một cầu thủ giàu kinh nghiệm. Tôi có thể cân nhắc sử dụng sơ đồ 2 mũi nhọn. Nhưng nếu thay đổi điều đó tôi sẽ cảm thấy lo lắng. Vì trước đó chúng tôi thường chơi với chiến thuật 4-5-1 khi gặp các đội mạnh.

* Sau trận với Thái Lan, ông đã có cuộc cãi vã với HLV người Thái ?

Nishino là huấn luyện viên từng dạy Hong Myung Bo và Hwang Sun Hong. Ông ấy rất am hiểu bóng đá Hàn Quốc. Khi tôi đi gặp ông ấy, một HLV người Thái đã nhìn tôi và cười nhạo. Tôi nghĩ điều đó là không tốt chút nào.

* Người hâm mộ và báo chí Việt Nam rất đam mê với bóng đá ?

Khi tôi mới đến, các cộng sự nói với tôi rằng dân số của Việt Nam là 200 triệu (thực tế là 100 triệu). Ở đó có rất nhiều phóng viên luôn kề vai sát cánh với đội tuyển Việt Nam mỗi khi thi đấu. Cầu thủ của chúng tôi cũng luôn được đặt những câu hỏi vì thế chúng tôi không muốn...

* Kế hoạch của ông trong 2 năm tới là gì ?

Tôi đang nghĩ về sự thay đổi. Tôi phải làm việc với 2 đội tuyển và cảm thấy lo lắng cách quản lý cầu thủ. Tôi cũng cần các chuyên gia về những lĩnh vực khác nhau: chuyên gia dinh dưỡng, y tế, các nhà phân tích, huấn luyện viên thể chất... VFF nên hợp tác với các chuyên gia tương ứng để tạo ra một sản phẩm gọi là cầu thủ bóng đá. Tôi cần càng nhiều sự giúp đỡ càng tốt..

Video: Xem lại hình ảnh HLV Park Hang Seo nổi giận khi trợ lý tuyển Thái Lan khiêu khích Video: Xem lại hình ảnh HLV Park Hang Seo nổi giận khi trợ lý tuyển Thái Lan khiêu khích

TTO - HLV Park Hang Seo nổi giận khi trợ lý tuyển Thái Lan khiêu khích sau khi tiếng còi kết thúc trận đấu. Hình ảnh camera cho thấy trợ lý tuyển Thái Lan đã có những hành động không đáng có trong bóng đá...

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên