07/05/2019 13:57 GMT+7

Trợ lý ảo Google Assistant tiếng Việt cần được 'dạy dỗ' thêm

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Đại diện Google cho biết trợ lý ảo Google Assistant tiếng Việt vừa ra mắt vẫn chỉ như một ‘đứa trẻ’, người dùng phải ‘dạy dỗ’ nó bằng cách sử dụng nó càng nhiều càng tốt.

Trợ lý ảo Google Assistant tiếng Việt cần được dạy dỗ thêm  - Ảnh 1.

Giám đốc sản phẩm Google, Elin Barnes giới thiệu về Google Assistant tiếng Việt. - Ảnh: ĐỨC THIỆN

Nhờ công nghệ máy học, Google Assistant có thể trở thành một trợ lý cá nhân riêng của bạn, có thể giúp bạn thực hiện các công việc thông qua những cuộc trò chuyện tự nhiên, từ kiểm tra thời tiết cho chuyến du lịch Đà Lạt cuối tuần của bạn, cho đến tìm đường đi đến phố đi bộ Nguyễn Huệ hay chợ Bến Thành hoặc cài đặt lời nhắc mang theo áo mưa khi ra ngoài vào ngày mai, tất cả đều bằng tiếng Việt…

Trợ lý Google Assistant sẽ kết hợp tất cả những sản phẩm khác của Google, bao gồm Google Photos, YouTube, Google tìm kiếm, Maps…

Mặc dù được phát triển dựa trên kinh nghiệm tích lũy suốt hai thập kỷ của công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên, thị giác máy tính, và nhận dạng mẫu của Google nhưng theo bà Elin Barnes, giám đốc sản phẩm của Google, Google Assistant vẫn chỉ như một “đứa trẻ”. Nó cần phải được “dạy dỗ” nhiều để học được nhiều và phục vụ người dùng ngày càng tốt hơn.

Bà Elin Barnes cho biết cách dạy tốt nhất chính là người dùng sử dụng Google Assistant càng nhiều càng tốt. Việc nhiều người sử dụng sẽ giúp trợ lý ảo này học được nhiều hơn, tiếp thu nhiều dữ liệu để có thể phân tích, xử lý chính xác hơn.

Để truy cập Google Assistant tiếng Việt trên Android, chỉ cần chuyển cài đặt ngôn ngữ của thiết bị sang tiếng Việt và đảm bảo bạn đã cập nhật hệ điều hành đến phiên bản mới nhất. 

Để bắt đầu, chạm và giữ nút Home trên điện thoại và Google Assistant sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn bất cứ lúc nào, ngay cả khi bạn đang bận tay.

Trợ lý Google Assistant tiếng Việt hiện đã có trên điện thoại Android 5.0+ (phiên bản Lollipop trở lên) và cũng sẽ sớm có mặt trên iPhone (iOS 9.1 trở lên).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận