24/02/2018 10:00 GMT+7

Trợ lý ảo Google Assistant sẽ sớm hỗ trợ thêm hơn 20 ngôn ngữ

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Với kế hoạch bổ sung này, cho tới cuối năm nay, trợ lý ảo Google Assistant sẽ hỗ trợ tổng cộng hơn 30 ngôn ngữ khác nhau.

Trợ lý ảo Google Assistant sẽ sớm hỗ trợ thêm hơn 20 ngôn ngữ - Ảnh 1.

Loa thông minh Google Home trưng bày trong một sự kiện tại San Francisco, California, Mỹ - Ảnh: REUTERS

Theo trang tin CNET, trong vài tháng tới đây, trợ lý ảo của Google sẽ có khả năng hỗ trợ thêm các ngôn ngữ mới là Đan Mạch, Hà Lan, Hindi, Indonesia, Na Uy, Thụy Điển và Thái Lan trên điện thoại Android và iPhone của Apple.

Theo đó, phó chủ tịch sản phẩm của Google, ông Nick Fox, cho biết tính tới cuối năm nay, trợ lý ảo Google Assistant sẽ hỗ trợ tổng cộng hơn 30 ngôn ngữ, "phủ sóng" trên 95% điện thoại Android tương thích trên toàn thế giới.

Hiện tại trợ lý ảo của Google đang tương tác bằng 8 ngôn ngữ trên điện thoại Android gồm tiếng Anh, Pháp, Đức, Ý, Nhật, Hàn, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.

Ông Fox cho biết Google Assistant cũng sẽ tăng thêm khả năng tương tác đa ngôn ngữ trong nửa sau năm nay để giúp trợ lý ảo này hiểu được nhiều thứ tiếng thay vì chỉ một ngôn ngữ.

Việc hỗ trợ tương tác đa ngôn ngữ sẽ được khởi động với tiếng Anh, Pháp và Đức và thêm một số tiếng khác sau đó. Hiện tại loa thông minh Google Home trợ lý ảo của Google đã được lập trình để hiểu được các tiếng: Anh, Pháp, Đức và Nhật.

"Nếu quý vị nói tiếng Đức ở nơi làm việc nhưng lại thích nói tiếng Pháp ở nhà, trợ lý ảo vẫn sẵn sàng phục vụ quý vị", ông Fox cho biết.

Cũng trong trong ngày 23-2, Google cho biết bắt đầu từ tuần tới, công ty này sẽ bổ sung thêm hai tính năng mới cho trợ lý ảo của họ: các thông báo nhắc nhở theo thông lệ và thông báo nhắc nhở căn cứ vào vị trí thực tế.

Các nhắc nhở theo thông lệ giúp bạn yêu cầu trợ lý ảo thực hiện nhiều việc cùng lúc chỉ bằng một mệnh lệnh. Chẳng hạn, với mệnh lệnh như "Hey Google, chúc ngủ ngon" có thể sẽ đồng loạt thực hiện việc tắt đèn, kéo rèm và bật nhạc êm dịu từ loa Google Home.

Trong những tuần tới, bạn cũng có thể cài đặt lời nhắc trong điện thoại theo vị trí thực. Theo đó bạn có thể nhờ trợ lý nhắc mình mua thêm vài quả trứng hay bánh mì trong lúc ở cửa hàng thực phẩm.

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên