Tag: trò chuyện

Tìm hiểu hát bội, tự tin coi hát chuyên nghiệp

Một chuỗi chương trình liên quan đến hát bội sẽ khởi động trong mùa hè này, để những người trẻ có thêm kiến thức và biết cách thưởng thức nghệ thuật hát bội.

Nghệ thuật kết thúc hội thoại

TTCT - Phòng khi ai đó cứ nói mãi những chuyện đâu đâu, còn ta thì muốn bấm nút biến lắm rồi mà cố làm người lịch thiệp thêm chút nữa.

Nhạc sĩ Đỗ Bảo: Nếu tôi cũng sáng tác giống bao người thì tôi là cái gì?

TTCT - Đỗ Bảo trò chuyện cùng Tuổi Trẻ Cuối Tuần về chặng đường 30 năm đã đi qua, từ một thanh niên hăm hở bước vào con đường âm nhạc tới khi thành danh trong làng nhạc nhẹ Việt Nam.

TTO - Buổi trò chuyện giữa giáo sư Ngô Bảo Châu với sinh viên, học sinh Đại học Quốc Gia TP. HCM về vai trò của toán học, các thách thức và nghiên cứu toán học trong bối cảnh hiện nay. Tuổi Trẻ Online sẽ trực tiếp sự kiện này, mời bạn đọc đón xem.

Trò chuyện thường xuyên sẽ mở rộng vốn từ cho trẻ

TTO - Nhiều người ở châu Âu nói chuyện với con họ như thể đó là một người lớn. Quan sát cách người Việt nuôi dạy con cái thấy nhiều người chưa chú trọng tầm quan trọng của việc này.

Chuyện gì sẽ xảy ra khi các nàng công chúa bị cách ly quá lâu?

Ngày xửa ngày xưa, có nàng công chúa bị cách ly quá lâu nên nàng làm mọi người xung quanh hết hồn...

"Trận đấu với U-20 VN rất quan trọng với U-20 Argentina"

TTO - Đó là phát biểu của HLV trưởng đội tuyển U-20 Argentina Claudio Ubeda trong buổi họp báo chiều 9-5, một ngày trước trận giao hữu với đội tuyển U-20 VN diễn ra trên sân Thống Nhất (TP.HCM, VTV6 THTT lúc 19g).

​Góc riêng tư: Con chui vào thế giới riêng

TTO - “Đi học về, nó lên phòng đóng cửa, chẳng trò chuyện, hỏi han gì mẹ. Facebook, nhật kí, bạn thân trở thành những điều không thể thiếu trong thế giới riêng ấy. Mẹ cứ có cảm giác không thể bước vào thế giới của con…”.

​“Manchester City thiếu kinh nghiệm và may mắn”

TTO – Phát biểu trong cuộc họp báo sau khi bị Monaco loại ở vòng 16 đội Champions League, HLV Pep Guardiola cho rằng kinh nghiệm và yếu tố may mắn là điều mà Manchester City (M.C) không có.

HLV Zidane: “Real không đến Bồ Đào Nha để thủ hòa”

TTO - Đó là tuyên bố của HLV Real Madrid Zinedine Zidane trước chuyến làm khách trên sân Sporting Lisbon (Bồ Đào Nha) ở lượt trận thứ 5 bảng F Champions League vào sáng 23-11.